Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2020, 10:34:56
Chính phủ Mỹ kháng cáo phán quyết liên quan đến ứng dụng TikTok
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+) - 09/10/2020 17:51
 
Bộ Tư pháp Mỹ kháng cáo lên Tòa phúc thẩm khu vực Quận Columbia về phán quyết của thẩm phán ngăn chặn lệnh cấm tải ứng dụng chia sẻ video TikTok.
Chinh phu My khang cao phan quyet lien quan den ung dung TikTok hinh anh 1
(Nguồn: caixinglobal.com)

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 8/10 cho biết đã kháng cáo lên Tòa phúc thẩm khu vực Quận Columbia về phán quyết của thẩm phán ngăn chặn lệnh cấm tải ứng dụng chia sẻ video TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc).

Vào cuối tháng 9/2020, một thẩm phán đã tạm thời ngăn chặn lệnh cấm của Nhà Trắng đối với việc tải TikTok trên các cửa hàng ứng dụng AppStore và Google Play.

ByteDance đang chịu sức ép phải bán lại TikTok. Nhà Trắng cho rằng các hoạt động của TikTok gây ra sự lo ngại về an ninh quốc gia đối với Mỹ khi dữ liệu cá nhân của 100 triệu người Mỹ dùng ứng dụng này có thể được Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

Bất kỳ thỏa thuận bán lại ứng dụng này khi đạt được sẽ phải được Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) của Chính phủ Mỹ xem xét.

Walmart Inc và Oracle Corp đang đàm phán mua cổ phần trong TikTok Global, công ty mới sẽ thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Mỹ của TikTok.

Tuy nhiên, các điều khoản chủ chốt của thỏa thuận, bao gồm việc ai là người nắm cổ phần đa số, vẫn đang gây tranh cãi.

ByteDance cũng cho biết bất kỳ thỏa thuận nào cũng sẽ phải được Chính phủ Trung Quốc phê chuẩn.

Chính phủ Trung Quốc đã xem xét một danh sách những công nghệ sẽ bị cấm xuất khẩu, theo đó sẽ có quyền quyết định đối với bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến TikTok./.

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok của ông Trump
Thẩm phán Nichols đã cho phép ứng dụng TikTok có mặt trên các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ, song từ chối ra lệnh chặn biện pháp hạn chế của Bộ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư