Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 29 tháng 11 năm 2023, 12:44:54
Chính thức khởi động giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019
Kỳ Thành - Chí Cường - 21/03/2019 12:25
 
Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 do Báo Đầu tư tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chính thức diễn ra ngày 20/4 tại tại sân gôn Kings Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nhằm tiếp tục gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 do Báo Đầu tư tổ chức sẽ chính thức diễn ra ngày 20/4 tại tại sân gôn Kings Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thông tin trên vừa được công bố tại buổi Họp báo giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 13 - Swing for the Kids 2019 tổ chức sáng nay, 21/3.

"Chúng ta có quyền tự hào vì sự dẫn đầu trong phong trào này"

Đây là giải gôn từ thiện thường niên do Báo Đầu tư phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tương tự như các mùa giải trước, Swing for the Kids 2019 sẽ bắt đầu thi đấu từ 12h00’ thứ Bảy, ngày 20/4, theo thể thức shortgun start với sự tham gia của khoảng 280 người chơi. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại Phòng tiệc Câu lạc bộ của sân gôn Kings Island. Phí tham dự giải gôn năm nay là 3 triệu đồng/ golfer. Phí bao gồm: phí trên sân, caddie, xe điện, tiệc gala trao giải và đấu giá từ thiện.

Ban Tổ chức kỳ vọng Swing for the Kids 2019 sẽ gây quỹ được hơn 1,4 tỷ đồng tiền mặt để trao học bổng thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

.
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (thứ 2 từ trái qua) và ông Trần Việt Hưng (Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - đại diện nhà tài trợ Kim cương - ngoài cùng bên trái) trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Lê Hương, Khoa Công tác xã hội K67, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, với sự chứng kiến của cô Nguyễn Thu Hạnh, Phó trưởng phòng Công tác chính trị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. - Ảnh Chí Cường

Nằm trong top những sân gôn tốt nhất Việt Nam, Kings Island bao gồm ba sân gôn Lakeside, Kings Course và Moutainview. Trong đó, sân gôn thứ 3 Kings Course, khai trương vào ngày 3/2/2018, nổi tiếng với hố gôn số 19 đánh từ đỉnh thác xuống green giữa hồ, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm độc đáo chưa từng có tại Việt Nam cho các golf thủ. Sân được thiết kế bởi Jack Nicklaus II, con trai cả và cũng là Chủ tịch Công ty Thiết kế sân golf hàng đầu thế giới Nicklaus Design do huyền thoại golf số một thế giới Jack Nicklaus sáng lập.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Chí Cường)
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Chí Cường)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức giải Swing for the Kids 2019 nhấn mạnh, suốt 12 năm qua, Swing for the Kids đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp trên khắp cả nước, tạo thêm cơ hội để các em học sinh hiếu học thực hiện ước mơ tới trường, giúp các em phần nào vơi đi khó khăn và tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (thứ 2 từ trái qua)
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (thứ 2 từ trái qua) và ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - đại diện nhà Tài trợ Bạch kim (ngoài cùng bên phải) - trao học bổng toàn phần cho em Đỗ Thị Thắm, Lớp Quan hệ quốc tế 37.1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với sự chứng kiến của thầy Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Công tác Chính trị Học viện (ngoài cùng bên trái)

Năm nay, chúng ta hy vọng uớc mơ học tập của các em sẽ tiếp tục được chắp cánh bay xa nhờ sự đồng hành và ủng hộ tích cực của các cơ quan chủ quản, sự đăng ký tham gia thi đấu của các gôn thủ tại mùa giải thứ 13 này và đặc biệt là sự tài trợ quý báu của nhiều đơn vị hảo tâm cho Swing for the Kids 2019.

Ông Lê Trọng Minh phát biểu khai mạc buổi họp báo (Ảnh: Chí Cường)
Ông Lê Trọng Minh phát biểu khai mạc buổi họp báo (Ảnh: Chí Cường)

Đại diện Tập đoàn BRG, ông Evans Mahoney, Giám đốc Sân golf BRG Kings Island Golf Resort cho biết, đây là sự kiện lớn đầu tiên của sân trong năm 2019 và BRG sẽ làm hết sức cho công tác chuẩn bị để giải đấu diễn ra thành công.

Trong thời gian gần đây đã thêm nhiều hoạt động hướng tới học sinh, sinh viên khó khăn, trong đó có cả hình thức tổ chức giải golf với tên gọi tương tự của một số cơ quan báo chí, doanh nghiệp khác. Điều đó cũng cho thấy sự lan tỏa của Swing for the Kids với tinh thần đồng hành, vì cộng đồng và xã hội. Tôi nghĩ rằng, Swing for the Kids là giải đấu đầu tiên đã tạo ra hiện tượng, sức lan tỏa, vì vậy chúng ta có quyền tự hào vì sự dẫn đầu trong phong trào này”, ông Evans Mahoney nhấn mạnh.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (thứ 2 từ trái qua)
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (ngoài cùng bên trái) và ông Ngô Trung Hà, Giám đốc đào tạo quốc tế Pegasus Hà Nội - Tập đoàn Giáo dục quốc tế Kinder World - đại diện Nhà tài trợ Vàng (ngoài cùng bên phải) trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Thị Khuyên, Khoa Báo chí, với sự chứng kiến của thầy Nguyễn Sơn Minh, Phó viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã trao 3 suất học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng/suất và 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Các suất học bổng được trao tận tay các em học sinh (Ảnh: Chí Cường)
Các suất học bổng được ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó tổng giám đốc SeABank, đại diện đơn vị đồng tổ chức (ngoài cùng bên phải) trao tận tay các em học sinh Trường Đại học Sư phạm và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội) (Ảnh: Chí Cường)

Chúng tôi cảm thấy ấm lòng và biết ơn

Swing for the Kids 2019 tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư; sự ủng hộ nhiệt thành của các nhà tài trợ như Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trong vai trò Nhà đồng tổ chức, Công ty TNHH Samsung Electronics Vietnam với vai trò Nhà tài trợ Kim Cương, Tập đoàn Vingroup là Nhà tài trợ Bạch Kim. Giải năm nay tiếp tục ghi nhận cam kết đồng hành dài hạn của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Kinder World với tư cách Nhà tài trợ Vàng.

Từ mùa giải 2018 tỷ phú Mỹ BobParsons đã đồng hành tài trợ cho chương trình với tư cách Nhà tài trợ Bạc… và là năm thứ hai Tập đoàn Sun Group tham gia với tư cách Nhà tài trợ Bạc; Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam tiếp tục  đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Đồng và năm đầu tiên Tập đoàn TNG và Công ty Tây Bắc tham gia với tư cách là Nhà tài trợ Đồng, và còn nhiều đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đăng ký cho đến thời điểm diễn ra giải đấu chính thức.

Ảnh: Chí Cường
Giải golf Vì trẻ em Việt Nam năm thứ 13 tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của đông đảo phóng viên báo chí - Ảnh: Chí Cường

Theo ông Lê Trọng Minh, các nhà tài trợ không chỉ đồng hành với giải golf Swing for the Kids, mà trong các chương trình riêng của mình, thậm chí không bao giờ được công bố thì các nhà tài trợ vẫn luôn một lòng hướng tới cộng đồng. Nhiều nhà tài trợ từng tham gia giải với tư cách người chơi, nhưng đã cảm nhận nhiều hơn về ý nghĩa của giải và quyết định đồng hành với giải cả với tư cách nhà tài trợ. “Chúng tôi cảm thấy ấm lòng và biết ơn các nhà hảo tâm vì điều này”, ông Minh bày tỏ.

Đồng hành cùng Báo Đầu tư và Swing for the Kids 2019 với vai trò bảo trợ truyền thông là các Báo Điện tử Dân trí, Báo Giáo dục Việt Nam, Báo Điện tử Đài Tiếng nói VN, Báo An ninh Thủ đô, Tạp chí Golf Plus, Báo Lao động, Báo Nhà Báo và công luận, Thời báo kinh tế Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Tiền phong, Tạp chí Golf Vietnam & Leisure and Travel …

Trong 12 năm qua, Giải gôn từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã huy động được số tiền hơn 15,4 tỷ đồng để trao tận tay hơn 15.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Thêm 50 triệu đồng từ quỹ Học bổng “Swing for the Kids” của báo Đầu tư đến với học sinh tại Quảng Ninh
Sáng 11/11, tại thành phố Hạ Long, Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm gồm: báo Đầu tư, Tập đoàn Vingroup, Tập...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư