Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 22:49:56
Chủ đầu tư AquaCity huy động được 2.600 tỷ đồng từ trái phiếu
Thanh Thủy - 04/07/2020 15:07
 
Tài sản đảm bảo cho khoản vay là quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án Aqua 112 ha. Bốn đợt phát hành đã được đơn vị này thực hiện trong ngày 22/6.

Công ty TNHH Thành phố Aqua vừa hoàn tất huy động vốn thông qua 4 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ thực hiện vào cùng ngày 22/6/2020. Tổng giá trị phát hành là 2.600 tỷ đồng.

Cụ thể, Thành phố Aqua huy động trái phiếu kỳ hạn 5 năm với tổng giá trị 800 tỷ đồng. Các trái phiếu kỳ hạn 2 năm, 3 năm và 4 năm đều huy động 600 tỷ đồng với mỗi kỳ hạn.

Khá đặc biệt, dù kỳ hạn khác nhau (từ 24 tháng đến 60 tháng), lãi suất áp dụng cho số trái phiếu này đều là 10%/năm ở năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 trở đi, lãi suất thả nổi điều chỉnh 3 tháng/lần và được xác định trên cơ sở bình quân lãi suất huy động tiết kiệm thường kỳ hạn 12 tháng cộng biên độ 3,5%/năm.

Toàn bộ số trái phiếu này được phân phối cho nhà đầu tư tổ chức. Chứng khoán MB là đơn vị tư vấn phát hành. MBBank đảm nhận vai trò đại lý lưu ký và thanh toán, đại lý quản lý tài sản đảm bảo.

Công ty Thành phố Aqua không phải cái tên mới trên thị trường bất động sản. Đây là công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland) sau thương vụ M&A 2.234 tỷ đồng để mua lại 69,87% vốn điều lệ hồi tháng 5/2019.

Công ty này cũng là chủ đầu tư trực tiếp của Aqua City.  Dự án nằm tại thành phố Biên Hoà, tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng, gắn kết với các trung tâm kinh tế lớn. Khi các dự án tại TP.HCM gặp những khó khăn tạm thời, nhưng đã kéo dài khá lâu vì thủ tục pháp lý, dự án tại khu đô thị vệ tinh này đang trở thành sản phẩm chủ lực mà Novaland đang bán ra trên thị trường hiện nay.

Dự án Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai
Dự án Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai

Đây cũng là dự án đầu tiên được phát triển theo mô hình đô thị sinh thái trong chuỗi các dự án của Novaland. Aqua City được giới thiệu ra thị trường từ thàng 6/2019 với sản phẩm biệt thự đơn lập, song lập, nhà phố liền kế, nhà phố thương mại.

Theo dự kiến, thời gian ban giao dự án là năm 2022.

Công ty Thành phố Aqua sử dụng chính bất động sản là quyền sử dụng đất của toàn bộ Dự án Aqua 112 ha và quyền tài sản phát sinh liên quan đến dự án bao gồm, nhưng không giới hạn tiền trên các tài khoản chuyên thu, chuyên chi của dự án) làm tài sản đảm bảo. Ngoài ra, công ty sử dụng thêm toàn bộ vốn góp của Công ty cổ phần The Prince Residence và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đại Cát của công ty và toàn bộ phần vốn chuyển nhượng của Công ty Phúc Hoa theo mục đích sử dụng vốn trái phiếu (tối thiểu 99,99%.

Từ đầu năm đến nay, Novaland cũng tích cực huy động vốn từ kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp này cũng đã phát hành thành công 4 đợt trái phiếu với quy mô 1.357 tỷ đồng. Trái phiếu cũng đều được bán cho số ít nhà đầu tư tổ chức.

Biệt thự sinh thái Aqua City: Khan hiếm và khác biệt tạo nên sức hút
Đi cùng xu hướng sống gần gũi thiên nhiên, giới thượng lưu không ngại chi tiền sở hữu bất động sản hạng sang gắn với thiên nhiên, khẳng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư