-
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố
![]() |
| Bà Trần Thị Nhung thừa nhận đã bắt chẹt khách du lịch. Ảnh: Giang Chinh |
Sáng 28/5, bà Trương Thị Nhung, chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển khu 2 Đồ Sơn (Hải Phòng) đã lên Sở Du lịch làm việc và ký biên bản nộp phạt vi phạm hành chính.
Bà Nhung thừa nhận kinh doanh trái phép, "bắt chẹt" đoàn khách Hà Nội vào ăn tối và tự ý thu thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi là sai. Còn 130.000 đồng tiền phí chỗ ngồi ăn của nhóm khách cùng đoàn, do thỏa thuận từ trước nên khi thu không bị phản ứng.
Lý giải việc kinh doanh trái phép, bà Nhung cho biết đã thuê lại địa điểm của một người khác và hàng tháng đóng tiền “luật” nên mới được chính quyền sở tại bỏ qua. Vì toàn bộ dải bờ biển khu 2 nghiêm cấm việc bán hàng quán.
Xác định hành vi của bà Nhung phạm lỗi “chèo kéo, ép buộc du khách” có mức phạt 1-3 triệu đồng, làm xấu hình ảnh du lịch Hải Phòng, Thanh tra Sở Du lịch lập biên bản xử phạt 3 triệu đồng, thu hồi 500.000 đồng đã thu của khách.
Bà Nhung viện lý do không có tiền nộp do kinh tế khó khăn, chồng ốm, con đau và xin nộp mức 2 triệu đồng, giao lại số tiền 500.000 đồng đã thu của khách.
Sở Du lịch đã chấp nhận mức phạt này. Riêng lỗi kinh doanh trái phép, UBND quận Đồ Sơn sẽ xử lý sau.
Trước đó tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ôtô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.
Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: "Đó là luật ở đây! Không biết à?”.
Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.
Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.
-
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới
-
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố -
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay -
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn
-
Thị trường nhà riêng TP.Thủ Đức và vai trò dẫn dắt trong chu kỳ mới -
Izumi City: Sự giao thoa giữa thiên nhiên và mô hình đô thị Modern Township -
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc -
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện

