-
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Pháp
-
Trung ương đã thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự Đại hội XIV -
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm -
“Tinh gọn” thủ tục, tạo đột phá cải cách khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp -
Đại hội Thi đua yêu nước: Lan tỏa tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên của toàn dân tộc -
ASEAN kêu gọi Campuchia và Thái Lan kiềm chế, sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn
| Chủ tịch ECB Christine Lagarde phát biểu tại phiên họp Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp, ngày 14/2/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN |
Ngày 21/3, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), bà Christine Lagarde, nhận định không có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) bị đình trệ do tác động của cuộc xung đột tại Ukraine.
Phát biểu tại một hội nghị diễn ra ở Viện nghiên cứu Montaigne (Paris, Pháp), bà Lagarde nêu rõ hiện ECB không ghi nhận các yếu tố cho thấy kinh tế Eurozone tăng trưởng chậm lại. Bà nhấn mạnh, với đà phục hồi kinh tế hiện nay, kinh tế khu vực có thể sẽ không bị chững lại trong năm 2022, cũng như trong năm 2023 và 2024.
Cuộc xung đột tại Ukraine đã đẩy giá năng lượng tăng vọt, đe dọa làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời làm dấy lên lo ngại rằng các nền kinh tế có thể đối mặt với tình trạng "lạm phát đình trệ" - thời kỳ lạm phát cao nhưng tăng trưởng yếu.
Trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nền kinh tế toàn cầu đang từng bước phục hồi khỏi những tác động của đại dịch Covid-19. Đầu tháng này, ECB đã hạ dự báo triển vọng tăng trưởng của Eurozone và nâng dự báo về lạm phát do lo ngại ảnh hưởng của căng thẳng Nga - Ukraine.
-
“Tinh gọn” thủ tục, tạo đột phá cải cách khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp -
Đại hội Thi đua yêu nước: Lan tỏa tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên của toàn dân tộc -
ASEAN kêu gọi Campuchia và Thái Lan kiềm chế, sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn -
Đà Nẵng: Đề án Đô thị thông minh sẽ ban hành trong tháng 12/2025 -
Trung ương cho ý kiến hoàn thiện báo cáo về công tác nhân sự khóa XIV -
Ấn định số lượng đại biểu Quốc hội Khóa XVI được bầu ở 182 đơn vị bầu cử -
[Longform] Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM phải có sự khác biệt
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp
