-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, ông Jerome Powell, Chủ tịch của Fed, cho biết nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc hơn và Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024. Trước mắt, lãi suất sẽ chưa thể “hạ nhiệt” vào tháng 3/2034 như Phố Wall từng kỳ vọng.
“Chúng tôi cần có thêm thời gian để chắc chắn rằng lạm phát đang giảm về mức mục tiêu 2%”, ông Powell quả quyết.
Nền kinh tế Mỹ hiện đang tăng trưởng nhanh hơn dự kiến của Phố Wall. Theo báo cáo của Bộ Lao động, xứ cờ hoa đã có thêm 353.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 1/2024. Bên cạnh đó, lạm phát cũng đã có chiều hướng suy giảm trong những tháng qua. Sắc xanh cũng liên tục xuất hiện trên thị trường chứng khoán cùng những kỷ lục mới. Theo nhận định của các chuyên gia, nền kinh tế Mỹ đang đứng trước một “cuộc hạ cánh mềm”, nơi lạm phát được kiềm chế nhưng vẫn không gây ra suy thoái.
“Đây là điều hiếm có trong lịch sử. Tôi cho rằng khả năng suy thoái luôn tồn tại ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, tỷ lệ điều này xảy ra trong thời điểm hiện tại không cao”, ông Powell bày tỏ quan điểm lạc quan về tình hình chung của nền kinh tế.
Tuy nhiên, Chủ tịch Fed cũng thừa nhận rằng nhiều người dân Mỹ chưa cảm thấy tin tưởng vào triển vọng tích cực của nền kinh tế, khi giá hàng hóa và tiền thuê nhà vẫn tăng cao.
“Nếu nhìn vào giá những nhu yếu phẩm cơ bản, như bánh mì, sữa, trứng và các loại thịt, chi phí cho các mặt hàng này đã tăng lên đáng kể so với mức trước đại dịch. Chúng tôi nghĩ đó là lý do khiến mọi người không hài lòng với nhận định nền kinh tế đã khởi sắc”, ông Powell bình luận.
Hiện lãi suất cho vay chuẩn của Fed vẫn đang ở mức cao nhất trong 23 năm qua, dao động trong khoảng 5,25 - 5,50%. Tuy nhiên, ông Powell tiết lộ hầu hết thành viên trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đều thống nhất về việc giảm lãi suất trong năm 2024. Bản thân Chủ tịch của Fed cũng kỳ vọng lãi suất sẽ trải qua ba đợt cắt giảm trong năm nay.
-
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka -
Nghị sự ASEAN 48: Thượng tôn luật pháp là "mỏ neo" cho tự chủ chiến lược khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng kết thúc tốt đẹp chương trình dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 -
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Sri Lanka về xe điện và kinh tế số -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
VCN tổ chức Ngày hội bán hàng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM
