-
Lãnh đạo Trung ương thăm, chúc Tết công nhân, người lao động tỉnh Hưng Yên -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 238,3 triệu USD trong tháng 1/2026, gấp 2,9 lần so với cùng kỳ năm 2025 -
Tổng Bí thư: Tạo nền tảng đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi vào cuộc sống -
Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới -
Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo, định hình tầm nhìn phát triển đất nước -
Phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới, nâng tầm vị thế đất nước
![]() |
| Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ảnh: Reuters |
Lập trường trên được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell tái khẳng định trong sự kiện ở Washington diễn ra ngày 7/2.
Chủ tịch Fed cho biết lãi suất cho vay có thể cán mốc cao hơn dự đoán của các nhà giao dịch và các nhà hoạch định chính sách.
Sự kiện "The Economic Club of Washington DC" hôm 7/2 là cuộc trao đổi đầu tiên của Chủ tịch Fed kể từ ngày 1/2 - thời điểm Fed công bố quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm.
"Chúng tôi nghĩ rằng, chúng tôi sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa", ông Powell nói tại phiên hỏi đáp của "The Economic Club of Washington DC", đồng thời viện dẫn rằng: "Thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ".
Nếu thị trường việc làm vẫn phát triển nóng, thì "có thể chúng tôi phải hành động nhiều hơn nữa", Chủ tịch Fed nhấn mạnh.
Dữ liệu được chính phủ Mỹ cuối tuần trước cho thấy các nhà tuyển dụng đã bổ sung thêm 517.000 nhân công mới trong tháng 1, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4%, mức thấp nhất gần 55 năm qua qua, tính từ năm 1969.
Ông Powell cho rằng, thông tin về thị trường lao động “chỉ ra lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng, đây sẽ là một quá trình mất nhiều thời gian”.
Làn sóng bán tháo trái phiếu nhanh chóng xuất hiện sau đợt phục hồi vừa qua khi Chủ tịch Fed đánh tiếng tăng lãi suất cao hơn trong năm 2023 nếu thị trường việc làm không có dấu hiệu hạ nhiệt. Chứng khoán Mỹ ngày 7/2 cũng "quay xe" sau phát biểu của Chủ tịch Fed tại "The Economic Club of Washington DC", nhưng vẫn kịp chốt phiên tăng điểm.
Theo ông Powell, mức lãi suất trung bình cao nhất được dự đoán là 5,1%. Đây được xem là một mức "trần mềm" và Chủ tịch Fed có vẻ sẵn sàng xem xét thêm dữ liệu và tăng lãi suất cao hơn nếu cần thiết.
Tuần trước, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed - đã tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, lên ngưỡng 4,5 - 4,75%. Tháng 12/2022, Fed cũng có động thái hãm đà tăng lãi suất tương tự với mức tăng 0,25 điểm phần trăm, sau 4 đợt tăng 0,75 điểm phần trăm trong năm.
-
Lãnh đạo Trung ương thăm, chúc Tết công nhân, người lao động tỉnh Hưng Yên -
Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 88,16 tỷ USD trong tháng 1/2026 -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 238,3 triệu USD trong tháng 1/2026, gấp 2,9 lần so với cùng kỳ năm 2025 -
Tổng Bí thư: Tạo nền tảng đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi vào cuộc sống
-
Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới -
Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo, định hình tầm nhìn phát triển đất nước -
Phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới, nâng tầm vị thế đất nước -
Triển khai nhận thức, tư duy mới về an ninh và bảo vệ an ninh quốc gia -
Tư duy, nhận thức mới về quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc -
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới -
Đất nước triển khai những quyết sách chiến lược mang tính đột phá, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cao hơn
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

