Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Chủ tịch Hà Nội: Làm rõ cán bộ 'đóng cửa' đi nghỉ mát
H.Nhì (VietNamNet) - 12/07/2016 06:44
 
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao các đơn vị kiểm tra, làm rõ thông tin cán bộ UBND phường Thụy Phương, Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm “đóng cửa” đi nghỉ mát.

UBND TP vừa ban hành văn bản về việc kiểm tra, xử lý thông tin trên chuyên trang phapluatplus.vn - báo Pháp luật Việt Nam trong bài “Sau vụ UBND phường Thụy Phương 'đóng cửa' đi nghỉ mát: UBND phường Thượng Cát tiếp tục 'đóng cửa' đi... du lịch” được đăng ngày 5/7.

Nội dung bài viết phản ánh UBND phường Thượng Cát và Thụy Phương, đều ở quận Bắc Từ Liêm “đóng cửa” đi nghỉ dưỡng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cán bộ phường, đóng cửa đi nghỉ mát

Thông báo tại phòng 1 cửa nghỉ giải quyết công việc của phường Thụy Phương. Ảnh: Phapluatplus

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu.

"Kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có vi phạm, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/7", văn bản nêu rõ.

Trước đó, theo nội dung phản ánh của bài viết, công dân tại phường Thượng Cát phản ánh việc, ngày thứ 6 (1/7), UBND phường Thượng Cát “đóng cửa” đi du lịch Sầm Sơn.

"Vào khoảng 10h sáng ngày 1/7, tôi đến UBND phường Thượng Cát để chứng thực giấy tờ cho con vào lớp 1 thì thấy tất cả các phòng làm việc đều đóng cửa không có một ai, tôi đi ra ngoài cổng có phòng bảo vệ hỏi thì được bảo vệ cho biết, tất cả Ủy ban hôm nay nghỉ lên quận tập huấn.

Sau đó tôi được biết thì tất cả công chức của UBND phường Thượng Cát nghỉ để đi du lịch Sầm Sơn, Thanh Hóa từ thứ 6 đến chủ nhật mới về”, một người dân tại phường Thượng Cát bức xúc cho biết.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus vào sáng 5/7, ông Nguyễn Xuân Quyết - Chủ tịch UBND phường Thượng Cát cho biết: “Đúng là tất cả cán bộ công nhân viên UBND phường Thượng Cát đi du lịch Sầm Sơm vào ngày thứ 6 mùng 1/7, đến ngày mùng 3/7 mới về”.

Ông Quyết cho biết thêm: “Đoàn đi du lịch khoảng 40 người, và cho cơ quan đóng cửa không tiếp dân”.

Còn với phường Thụy Phương, công dân Nguyễn Hữu Kiên (trú tại phố Đồng Sen, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng phản ánh việc UBND phường dán thông báo đi tập huấn không tiếp dân đúng vào ngày làm việc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch UBND phường Thụy Phương thừa nhận: “Đúng là sáng thứ 7, ngày 2/7, UBND phường có dán thông báo tập huấn không làm việc, khiến người dân bức xúc”.

Tuy nhiên, sau đó bà Bình thừa nhận:“Tất cả các lãnh đạo Ủy ban gồm Bí thư phường, các Phó chủ tịch UBND và các cán bộ công chức đều đi thực tế tại Ba Vì, việc làm này của lãnh đạo Đảng ủy, UBND là sai, tôi xin nhận trách nhiệm và nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

 

Tại sao phó thanh tra Hậu Giang được 'trả lại' 3 tuổi?
Tỉnh Hậu Giang phải sửa lại năm sinh trong hồ sơ công chức, giải quyết chế độ và bố trí công việc cho ông Lê Khả Đoàn để đảm bảo quyền...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư