-
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
Kiểm tra, rà soát toàn bộ đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long -
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay
![]() |
| Cây bàng hơn 30 tuổi bị đốn hạ chiều 30.3 |
Chiều tối qua 29.3, người dân trên phố Lê Thánh Tông, đoạn từ trụ sở LĐLĐ Quảng Ninh tới bến phà Bãi Cháy cũ, hết sức bất ngờ trước việc các loại máy móc, ôtô cùng công nhân đổ bộ xuống chặt cây xanh trên tuyến phố của mình. Tại hiện trường, một loạt các cây bàng, hoa sữa, bằng lăng… được người dân trồng cây đây ít nhất 30 năm, đang tươi tốt đã bị đốn hạ. Rất nhiều cây khác cũng có độ tuổi tương tự đã bị đánh dấu bằng sơn đỏ để chuẩn bị đốn hạ.
“Không ai thông báo với chúng tôi về việc chặt cây, khi được hỏi thì công nhân nói là chặt cây cũ để trồng cây mới cho đồng bộ với những cây mới trồng (cây sao đen) ở các tuyến phố gần đó. Chúng tôi có 2 cây sấu đang tươi tốt, xin giữ lại họ cũng không đồng ý và đã đánh dấu chuẩn bị chặt” – một người dân ở tổ 8, khu 1, phường Hồng Gai cho biết.
Vào tháng 8.2014, TP.Hạ Long cũng cho đặt và di chuyển một loạt cây xanh trên một số tuyến phố chính giữa trung tâm thành phố, khiến dư luận bức xúc và tiếc nuối. Tuy nhiên, theo người dân, trường hợp đó có thể thông cảm được vì thành phố mở rộng đường; còn ở đây, đường và vỉa hè mới làm xong.
“Những cây xanh trên ở khu vực này đều đang xanh tốt. Hơn nữa, đoạn đường này đã tu sửa xong nên không có lý do gì để chặt cây và thay bằng cây mới. Tôi đã yêu cầu dừng ngay việc chặt cây” – Chủ tịch UBND TP.Hạ Long Phạm Hồng Hà cho biết.
Dưới đây là một số hình ảnh cây xanh bị chặt tại Hạ Long để trồng cây mới:
![]() |
| Cây bàng hơn 30 tuổi bị đốn hạ chiều 30.3 |
![]() |
| Cây phượng này không còn chỗ đứng ở đây do không đồng bộ với loạt cây mới trồng ở gần đó |
![]() |
| Những cây này đã nằm trong danh sách chặt |
| Đình chỉ công tác nhiều cán bộ liên quan vụ chặt cây xanh Ngày 22/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp về việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội. |
| Báo chí thế giới quan tâm đặc biệt tới việc chặt cây xanh ở Hà Nội () Nhiều tờ báo và hãng thông tấn lớn trên thế giới đã dành sự quan tâm đặc biệt tới kế hoạch thay thế hàng loạt cây xanh của Hà Nội khi đăng tải những bài viết liên quan ở mục nổi bật. |
| Nhà tài trợ: Chúng tôi không góp tiền để chặt cây xanh () Đại diện VPBank, Vingroup và Bình Minh đều cho rằng họ chỉ góp tiền, góp sức ủng hộ thủ đô trồng cây mới, chứ không hề biết, không tham gia và không hưởng lợi gì từ việc chặt hàng loạt cây trên đường phố những ngày qua. |
| Ảnh đường phố HN trước và sau chặt hạ cây xanh () Hàng trăm cây cổ thụ, tán rộng, rợp bóng bị chặt hạ, thay thế bởi những cây mới và những dự án đô thị, khiến phố phường thời gian này thiếu vắng màu xanh. |
Nguyễn Hùng (LĐO)
-
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC
-
1
Phát hành trái phiếu riêng lẻ "đóng băng", ngân hàng thống trị thị trường trái phiếu đại chúng -
2
Chủ đầu tư khu công nghiệp: Định vị lợi thế mới để đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
3
Thị trường vốn sẵn sàng làm đòn bẩy cho mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10% -
4
Bộn bề ẩn số Cảng hàng không quốc tế Ninh Bình
-
SeABank thông báo mời thầu -
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Xổ số kiến thiết miền Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 173 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 -
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững








