Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Chủ tịch UNND Hà Nội "thúc" 4 Sở, 5 doanh nghiệp hạ ngầm cáp
Thu Trang - 21/02/2017 07:47
 
Các doanh nghiệp khi thi công thực hiện hạ ngầm phải đảm bảo nhanh, gọn, chuyên nghiệp, thi công ban đêm, hoàn trả mặt bằng trước 6 giờ sáng.
Hạ ngầm cáp điện, viễn thông (Ảnh minh họa: KTĐT)
Hạ ngầm cáp điện, viễn thông (Ảnh minh họa: KTĐT)

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 91/TB-UBND truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về triển khai công tác hạ cáp ngầm các đường dây đi nổi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương tính toán dung lượng cáp, dung lượng ống, thông báo cho tất cả các đơn vị có nhu cầu sử dụng; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan xây dựng quy chế phối hợp giữa các doanh nghiệp khai thác sử dụng, quản lý, duy trì các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung trên địa bàn thành phố; xây dựng giá cho thuê công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật sử dung chung trên địa bàn thành phố với tiêu chí đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và thành phố, đảm bảo thời gian thu hồi vốn, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt.

Sở Xây dựng theo dõi, giám sát quá trình triển khai hạ ngầm của các doanh nghiệp, tiến độ thực hiện, hoàn trả mặt bằng; chủ trì tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện, nhất là trong quá trình thỏa thuận với các hộ dân; phối hợp với Sở Tư pháp khẩn trương hoàn chỉnh quy định tạm thời về cấp phép thi công hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung hạ áp tại các tuyến phố trên địa bàn thành phố để làm cơ sở cấp phép đồng loạt cho các tuyến trong danh mục đã được UBND thành phố chấp thuận triển khai hạ ngầm; đề xuất quy cách, chủng loại, hình dáng, kích thước các tủ pilar, viên đá lát vỉa hè, đảm bảo về độ bền, mỹ quan, tính đồng bộ, thống nhất trên toàn thành phố.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương thẩm định quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, dự thảo các văn bản liên quan, trình UBND thành phố xem xét trước ngày 20/2/2017.

Sở Giao thông vận tải thống nhất các phương án thi công các tuyến cáp qua cầu Trung Tự (tuyến Đào Duy Anh - Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc), tuyến phố Giang Văn Minh tại vị trí giao với dự án cống hóa mương Kim Mã - Sơn Tây, thời gian trong tháng 2/2017, để đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến cáp ngầm.

UBND quận Hoàn Kiếm bàn giao cho các doanh nghiệp thực hiện tiếp các tuyến hạ cáp ngầm đã được UBND thành phố chấp thuận. Các doanh nghiệp tiếp nhận bàn giao khẩn trương thực hiện hạ cáp ngầm đảm bảo đúng tiến độ.

UBND các quận có tuyến phố hạ cáp ngầm xây dựng kế hoạch chỉnh trang đường phố ngay sau khi thực hiện xong hạ ngầm; rà soát, đề xuất các tuyến phố triển khai hạ ngầm đợt 2 gửi các sở Thông tin và Truyền thông, Xây dựng để tổng hợp, rà soát, thống nhất trình UBND thành phố xem xét.

Các tổng công ty: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội, Công ty Viễn thông Mobifone, Công ty Điện lực thành phố, Tập đoàn FPT khẩn trương hoàn thành các tuyến hạ cáp ngầm năm 2016. Đối với các tuyến giao đợt 1 năm 2017, yêu cầu khởi công trong tháng 3/2017, hoàn thành chậm nhất quý III/2017. Các doanh nghiệp khi thi công thực hiện hạ ngầm phải đảm bảo nhanh, gọn, chuyên nghiệp, hạn chế ảnh hưởng đến các hộ dân, hoàn trả mặt bằng ngay khi thi công (thi công ban đêm, hoàn trả mặt bằng trước 6 giờ sáng) để không làm ảnh hưởng đến giao thông và các công trình ngầm, nổi trên tuyến đường.

Thành phố Huế sẽ ngầm hóa hệ thống điện, cáp viễn thông, truyền hình
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 7/8 cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có Công văn gửi UBND thành phố Huế; Sở Thông tin và Truyền thông; Công ty...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư