Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Chương trình tri ân các lực lượng phòng chống dịch bệnh COVID-19
Thùy Giang (TTXVN/Vietnam+) - 30/04/2020 08:09
 
Chương trình với nhiều hình thức đa dạng: video clip với sự tham gia của những chứng nhân trực tiếp tham gia vào mỗi giai đoạn của cuộc chiến chống đại dịch, những phóng sự ngắn, chùm ảnh...
Chuong trinh tri an cac luc luong phong chong dich benh COVID-19 hinh anh 1
Nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 thể hiện sự lạc quan và tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) và Quỹ Unilever Việt Nam phát động chương trình truyền thông mang tên “Cám ơn Việt Nam,” nhằm tri ân đến các y bác sỹ, nhân viên y tế, chiến sỹ và tình nguyện viên - những người tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Đây là một phần của chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” đã được phát động từ nửa cuối 4/2020.

Mục tiêu của chương trình nhằm kêu gọi người dân chú ý các biện pháp phòng dịch hàng ngày, góp phần bảo vệ các thành quả mà tuyến đầu đã đạt được trong suốt hơn 3 tháng qua đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, niềm tin của toàn xã hội trong giai đoạn mới của công cuộc phòng chống đại dịch toàn cầu.

Chương trình được triển khai từ ngày 29/4/2020 trên các kênh truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình, fanpage chính thức của chiến dịch Vững vàng Việt Nam…

Chương trình với nhiều hình thức đa dạng: video clip với sự tham gia của những chứng nhân trực tiếp tham gia vào mỗi giai đoạn của cuộc chiến chống đại dịch, những phóng sự ngắn, chùm ảnh, các tọa đàm trực tuyến… khai thác đa chiều câu chuyện của đội ngũ tuyến đầu, đồng thời nâng cao tương tác với người dân Việt Nam, dù ở bất kỳ đâu trên mọi miền Tổ quốc.

Tham gia chương trình, có sự đồng hành của nhiều người có ảnh hưởng trong các tầng lớp xã hội như: Hoa hậu H’hen Niê; nhạc sỹ Huy Tuấn, Khắc Hưng; các diễn viên nghệ sỹ như Lan Hương, Quyền Linh, Hồng Đăng, Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Việt Anh… các ca sỹ Trọng Tấn, Đức Tuấn, Ngọc Anh, đạo diễn/MC Diệp Chi; MC/ Diễn viên Vân Hugo, Nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương, Hoàng Nguyên Vũ… hay một số du học sinh đã tham gia cách ly tập trung trong những ngày vừa qua.

Thông qua các nội dung và hoạt động trong chương trình, Ban Tổ chức muốn chuyển tải thông điệp tri ân đội ngũ đứng đầu chiến tuyến chống dịch, trao đi cánh thư truyền cảm hứng tự hào, biết ơn từ những người dân gửi về những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” đã bước đầu gửi đến công chúng với các thông điệp bổ ích về các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19 trong các nhóm dân cư như khu chung cư, công sở, ký túc xá công nhân, khu công nghiệp, cũng như các thông điệp của Chính phủ về những điểm cần chú ý khi bước vào giai đoạn chung sống an toàn với dịch bệnh.

Cùng với đó là hoạt động đưa các sản phẩm khử trùng, vệ sinh đến hơn 3.000 điểm trường học, bệnh viện dã chiến, điểm y tế tuyến đầu cũng đã được triển khai, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Theo sau chương trình “Cám ơn Việt Nam”, chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” sẽ tiếp tục với các khuyến nghị từ chuyên gia, kiến thức khoa học để giữ vệ sinh phòng chống dịch, hướng đến việc duy trì thói quen vệ sinh như rửa tay với xà phòng, vệ sinh bề mặt bằng các dung dịch vệ sinh khử khuẩn sau dịch bệnh.../.

Hà Nội kích hoạt gói hỗ trợ an sinh hơn 505 tỷ đồng cho người bị ảnh hưởng dịch Covid-19
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt 505 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội;...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư