
-
Phú Thọ: Mua đất rừng để tổ chức khai thác đất trái phép
-
Triệt phá đường dây sản xuất hàng chục loại mỹ phẩm giả tại Bắc Giang
-
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng"
-
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang
-
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Buôn lậu ngày càng tinh vi, cần sự phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả
![]() |
Chuyên gia Neil Hansford nói rằng phi công chính người Indonesia hoặc phi công phụ người Pháp đã đề ra một lộ trình bay nguy hiểm.
Theo Hansford, các phi công lão luyện luôn tránh khu vực nào mà máy bay phải hạ độ cao và sẽ không bay qua vùng đó.
“Họ gọi đó là ‘nhà máy sấm sét’”, Hansford nói. “Người ta sẽ lên kế hoạch đi vòng qua đó, chứ không bay xuyên qua nó”.
Ông cho rằng bất kỳ ai đề ra lộ trình này thì cũng đã gây ra lỗi nguy hiểm chết người. “Cho dù ai đã đưa ra kế hoạch bay này – giờ đây chúng ta không biết là lái phụ người Pháp hay phi công chính. Liệu họ có đọc chuẩn xác các dự báo thời tiết mà người ta đưa cho họ ở sân bay Surubaya không? Họ liên lạc tốt tới mức nào? Một người có ngôn ngữ cơ bản là tiếng Bahasa, người kia ngôn ngữ cơ bản là tiếng Pháp. Tiếng Anh của họ tốt tới mức nào khi giao tiếp giữa hai người?”
Chuyên gia Hansford kết luận thẳng rằng đây là lỗi phi công. “Trong vụ này tôi đã luôn nói đây không phải lỗi kỹ thuật”.
Trong lúc đó việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã bước sang ngày thứ 3 sáng nay. Hoạt động tìm kiếm với sự tham gia của nhiều nước đã mở ra một khu vực rộng lớn hơn.
Cảm động với dòng tweet của tiếp viên trên máy bay AirAsia mất tích Mới đây, thân nhân của một nam tiếp viên hàng không có mặt trên chiếc máy bay vừa bị mất tích của hãng AirAsia đã chia sẻ một dòng tweet cảm động trước đó của anh về những nạn nhân của chuyến bay MH17. |
Máy bay AirAsia mất tích chưa vào vùng kiểm soát bay của Việt Nam () Tổng giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Đinh Việt Thắng cho biết, chiếc máy bay mất tích của hãng Air Asia chưa bay vào vùng kiểm soát bay (FIR) của Việt Nam. Tuy nhiên, phía Việt Nam khẳng định sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích. |
Thân nhân hành khách MH370 bị cảnh sát Trung Quốc đánh đập, bắt giữ 6 tháng sau khi chuyến bay MH370 mất tích, thân nhân của nhiều hành khách Trung Quốc trên chuyến bay trên vẫn đang chờ đợi tin tức người thân trong vô vọng. Nhưng họ còn phải đối diện với một thực tế khó khăn khác: sự hung hăng của cảnh sát nước này. |
Malaysia chi 429 triệu USD quốc hữu hóa Malaysia Airlines Với việc chính phủ nắm 100% cổ phần, hãng hàng không đang gặp nhiều vận hạn này chính thức bị quốc hữu hóa sau 2 thảm kịch liên tiếp MH370, MH17 và chuỗi ngày dài kinh doanh bết bát. |
M.Y (LĐO)
-
Sở Y tế TP.HCM mạnh tay xử lý mỹ phẩm không rõ nguồn gốc -
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang -
Lo hóa chất độc hại trôi nổi bán tràn lan trên không gian mạng -
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Vụ án Xuyên Việt Oil: Nhiều bị cáo nộp tiền khắc phục, Viện Kiểm sát đề nghị giảm án -
Hà Nội xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc, sữa giả -
Giám đốc doanh nghiệp 14 năm kêu oan: Tòa án trả hồ sơ lần thứ 3
-
Lần đầu tiên có thương hiệu sữa toàn cầu do doanh nghiệp Việt đồng sáng lập tại Úc
-
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2025: Thúc đẩy phát triển bền vững giữa biến động toàn cầu
-
Nuôi vịt kiểu "resort" độc đáo: Thư giãn mỗi ngày, trứng sạch mỗi sáng
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”