Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Chuyên gia cảnh báo tình hình COVID-19 tồi tệ hơn sau kỳ nghỉ lễ ở Mỹ
 
Tiến sỹ Anthony Fauci cảnh báo điều tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 vẫn chưa đến và sẽ đẩy nước Mỹ vào “tình trạng nguy kịch” khi người dân đi du lịch nhiều trong kỳ nghỉ lễ.
Chuyen gia canh bao tinh hinh COVID-19 toi te hon sau ky nghi le o My hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Washington, D.C., Mỹ, ngày 12/12/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 27/12, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sỹ Anthony Fauci cảnh báo điều tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 vẫn chưa đến và sẽ đẩy nước Mỹ vào “tình trạng nguy kịch” khi người dân đi du lịch nhiều trong kỳ nghỉ lễ làm tăng sự lây lan của virus SARS-COV-2.

Trả lời phỏng vấn trên CNN, ông Fauci cho biết: “Tôi có chung mối lo ngại với Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng khi chúng ta bước vào các tuần tiếp theo, (tình hình dịch bệnh) thực sự có thể trở nên tồi tệ hơn.”

Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo những ngày tồi tệ nhất của nước Mỹ đang ở phía trước chứ không phải những ngày đã qua.

Cùng với Tiến sỹ Fauci, Tổng Y sỹ của Mỹ Jerome Adams cũng cho biết ông rất lo ngại về nguy cơ gia tăng các ca nhiễm COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ.

Mặc dù trong năm nay, du lịch vào mùa lễ hội đã giảm đáng kể, tuy nhiên các ca lây nhiễm COVID-19 vẫn tăng đáng kể.

Sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào tháng trước, các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã tăng mạnh, với khoảng 200.000 ca nhiễm mới và khoảng 3.000 người chết mỗi ngày./.

Đặng Huyền
Singapore xác nhận ca nhiễm Covid-19 biến chủng mới đầu tiên
Singapore hôm nay 24/12 xác nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm Covid-19 biến chủng mới được phát hiện tại Anh.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư