-
Hỗ trợ thanh khoản bằng giao dịch hoán đổi ngoại tệ, NHNN nói gì? -
Eximbank có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Mặt bằng lãi suất cho vay trong năm 2026 sẽ thế nào? -
Ngân hàng Chính sách xã hội: Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách -
TPBank ưu tiên giảm lãi suất, đồng hành cùng người dân vùng lũ vượt khó -
Bẫy nợ tiêu dùng khi lãi vay vọt tăng mạnh
![]() |
| Chuyên gia của công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới cho rằng, nếu đầu tư vào tiền ảo, nên sẵn sàng trắng tay. |
Cụ thể, ông Richard Turnill, chiến lược gia đầu tư toàn cầu của BlackRock, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng tiền ảo có thể sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai khi thị trường phát triển hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi tin rằng những nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số nên chuẩn bị tâm lý sẽ trắng tay”.
Bên cạnh đó, ông Turnill cũng ghi nhận sự biến động mạnh của thị trường tiền ảo. “Chúng tôi không thấy rằng tiền ảo sẽ sớm trở thành một phần của danh mục đầu tư chủ yếu”, ông nói và cho biết thêm rằng sự biến động của những đồng tiền kỹ thuật số chỉ làm cho thị trường chứng khoán Mỹ bất ổn hơn.
Hơn nữa, tiền ảo cũng không thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán.
Trước đó, Bitcoin đã mất khoảng một nửa giá trị của nó chỉ trong khoảng hai tháng và đã trở lại mức giao dịch gần 10.000 USD vào 26/2.
Ông Turnill hy vọng rằng, thị trường tiền ảo cần phải vượt qua những thách thức quan trọng để thu hút được sự quan tâm rộng rãi hơn.
Ông cũng lưu ý công nghệ Blockchain sẽ đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong phát triển phần mềm để được áp dụng rộng rãi.
Theo ông Turnill, các nhà quản lý có thể sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong sự thay đổi này. Ông cũng trông đợi một khuôn khổ pháp lý toàn cầu về tiền kỹ thuật số, có thể từ một cuộc họp G-20 vào tháng 3.
-
TPBank ưu tiên giảm lãi suất, đồng hành cùng người dân vùng lũ vượt khó -
Bẫy nợ tiêu dùng khi lãi vay vọt tăng mạnh -
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho HDBank chia cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng cộng 30% -
Techcombank - Nghệ thuật chuyển đổi là xây dựng một ngân hàng không ngừng đổi mới -
Thanh toán qua mã QR giữa Việt Nam và Trung Quốc chính thức hoàn thành, sẵn sàng cung cấp ra thị trường -
Techcombank ba năm liên tiếp là “Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” do The Digital Banker bình chọn -
Có thể thanh toán bằng mã QR của ngân hàng Việt tại Trung Quốc từ quý I/2026
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

