-
FDI hơn 52 tỷ USD, Bắc Ninh tìm lời giải cho chuỗi cung ứng công nghệ cao
-
TP.HCM: Rà soát toàn diện tình hình thực hiện các dự án giao thông lớn, quan trọng
-
Gia Lai đưa hàng loạt trụ sở dôi dư ra đấu giá, siết chặt quản lý
-
Cảng hàng không Nà Sản dự kiến cần 5.260 tỷ đồng đầu tư đến năm 2030
-
TP.HCM đề xuất bổ sung nhà máy điện LNG Hiệp Phước giai đoạn III vào Quy hoạch điện VIII -
TP.HCM điều chỉnh dự án cảng Mỹ Xuân A, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Trần Hải (tỉnh Long An) đặt câu hỏi như sau: Đơn vị của tôi là đơn vị sự nghiệp có thu thành lập theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP, đơn vị có nhiệm vụ xây dựng trang thông tin cho các cơ quan Sở ban ngành.
Hàng năm, đơn vị tôi được các Sở ngành chỉ định thực hiện việc xây dựng trang thông tin, nâng cấp trang thông tin cho các đơn vị. Nhân sự đơn vị có 6 người, trong đó chỉ có 1 lập trình web, vì thế không thể thực hiện hết nội dung công việc xây dựng web cho các cơ quan đơn vị. Do đó, đơn vị tiến hành hợp đồng với các công ty ngoài thực hiện 1 phần công việc trong việc xây dựng web (chiếm 60-80% giá trị hợp đồng, cũng là giá trị công việc), 1 phần việc còn lại tự thực hiện.
Giá trị 1 hợp đồng của các đơn vị ký kết từ 20 – 30 triệu đồng. Đơn vị tôi vẫn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn với chủ đầu tư.
Cho tôi hỏi, với cách làm như thế đơn vị tôi có bị coi là chuyển nhượng thầu hay không? Nếu không được thực hiện cách như thế thì có hướng khắc phục nào không?.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 8, Điều 89 Luật Đấu thầu quy định một trong các hành vi bị cấm trong đấu thầu là nhà thầu chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên hoặc dưới 10% nhưng trên 50 tỷ đồng (sau khi trừ phần công việc thuộc trách nhiệm của nhà thầu phụ) tính trên giá hợp đồng đã ký kết; chủ đầu tư, tư vấn giám sát chấp thuận để nhà thầu chuyển nhượng công việc thuộc trách nhiệm thực hiện của nhà thầu, trừ phần công việc thuộc trách nhiệm của nhà thầu phụ đã kê khai trong hợp đồng.
Đối với vấn đề của đơn vị ông Hải, nếu đơn vị đã được chủ đầu tư chỉ định thầu nhưng đơn vị lại ký hợp đồng với nhà thầu khác để thực hiện 60% - 80% giá trị của gói thầu thì đây là hành vi chuyển nhượng thầu theo quy định nêu trên.
-
TP.HCM đề xuất bổ sung nhà máy điện LNG Hiệp Phước giai đoạn III vào Quy hoạch điện VIII -
TP.HCM điều chỉnh dự án cảng Mỹ Xuân A, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng -
Chấm điểm giải ngân vốn đầu tư công: Có 7 bộ ngành và 13 địa phương giải ngân rất tốt -
Thúc đẩy thương mại cân bằng, kiểm soát gian lận thương mại -
Hà Nội cân nhắc mở rộng đoạn cầu Phù Đổng - Ninh Hiệp lên quy mô 100 m -
Trình tự, thủ tục xác định dự án đầu tư sử dụng công nghệ lạc hậu -
Hưng Yên: Bí thư Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc kiểm tra một số công trình, dự án trên địa bàn tỉnh
-
Công bố Top 50 Nhà tuyển dụng ưa thích nhất 2026 - MAE50
-
Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2026
-
MIREYA - Khoa học từ Hàn Quốc, chăm sóc làn da bằng công thức đa cơ chế
-
Yamaha Motor Việt Nam chính thức trao tặng hệ thống lọc nước sạch cho xã Sơn Linh, tỉnh Quảng Ngãi
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 4/11/2026
-
Agribank 3 năm liên tiếp góp mặt trong Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á