Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Cổ đông Apple thông qua mức lương năm 2020 cho CEO Tim Cook
H.Thủy - 24/02/2021 15:22
 
Các cổ đông Apple bỏ phiếu phủ quyết đề xuất rằng buộc Apple phải giảm lương cho các quản lý cấp cao so với mức lương trung bình của nhân viên Apple.
Co dong Apple thong qua muc luong nam 2020 cho CEO Tim Cook hinh anh 1
Giám đốc điều hành Tim Cook. (Ảnh: Reuter)

Các cổ đông của Apple ngày 23/2 đã bỏ phiếu để bầu lại hội đồng quản trị của công ty và phê duyệt mức lương năm 2020 cho các quản lý cấp cao, bao gồm cả Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook.

Bên cạnh đó, các cổ đông Apple cũng bỏ phiếu phủ quyết đề xuất rằng buộc Apple phải giảm lương cho các quản lý cấp cao so với mức lương trung bình của nhân viên Apple.

Báo cáo sau cuộc bỏ phiếu cho thấy hội đồng quản trị của Apple ủng hộ kế hoạch trả lương cho CEO Cook. Lý do đưa ra là kể từ khi ông đảm nhận vị trí CEO Apple vào năm 2011 đến tháng 9/2020, lợi nhuận của cổ đông, bao gồm cả cổ tức đã tăng tới 867%.

Tại cuộc họp, ông Cook cho biết Apple có kế hoạch tăng cổ tức của công ty. Theo CEO Apple, tổng cổ tức của công ty đạt hơn 14 tỷ USD trong bốn quý vừa qua. Với hai quý gần nhất, Apple đã trả mức cổ tức 20,5 xu Mỹ cho mỗi cổ phiếu.

Ông Cook cũng nói về chiến lược mua lại của Apple. Ông nói rằng Apple đã mua lại 100 công ty trong sáu năm qua. Trung bình cứ 3-4 tuần Apple sẽ mua lại một công ty, chủ yếu để mua công nghệ và các nhân sự tài năng.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc liệu Apple có phải đối mặt với những thách thức pháp lý xung quanh việc kiểm soát cửa hành ứng dụng App Store trên iPhone hay không, ông Cook khẳng định rằng Apple không độc quyền trên nền tảng này.

Theo giới quan sát, cuộc bỏ phiếu là dấu hiệu khác cho thấy các cổ đông của Apple hài lòng với ban giám đốc và CEO đương nhiệm.

Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, doanh thu quý vừa qua của Apple đạt hơn 111 tỷ USD và công ty ghi nhận tăng trưởng doanh số bán hàng ở mọi loại sản phẩm, ngay cả trong năm đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.

Hiện Apple là công ty niêm yết đại chúng lớn nhất của Mỹ tính theo giá trị vốn hóa thị trường, với giá trị đạt khoảng 2.100 tỷ USD./.

Tim Cook hé lộ cách hạn chế trẻ em nghiện iPhone
Theo CEO Apple Tim Cook, tính năng mới sắp tích hợp vào Screen Time trên iPhone giúp các phụ huynh kiểm soát con em mình dễ dàng hơn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư