Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Cô gái Việt bất ngờ được Tổng thống Obama ký tặng vào bản nháp phát biểu
Lệ Thu (Dân trí) - 27/05/2016 08:10
 
“Khi tôi nói rằng hơi ngại vì tờ giấy ghi bài phát biểu rất xấu thì ông trêu rằng tôi đã tốt nghiệp ĐH nên ông không thể cho điểm tôi được nữa, vì vậy đừng quá lo lắng”, MC Ngọc Tú kể về kỉ niệm vui với Tổng thống Obama.

Hôm 25/5 vừa qua, trong buổi gặp gỡ, trò chuyện của Tổng thống Obama với thành viên chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), Ngô Thùy Ngọc Tú được chọn làm MC và nhiệm vụ của cô là có khoảng 2 phút để giới thiệu Tổng thống và chương trình.

Tuy nhiên, “hậu trường” 2 phút ngắn ngủi đó là cả một câu chuyện đầy thú vị giữa vị Tổng thống thân thiện và cô gái Việt này.

Hãy cùng trò chuyện với Ngọc Tú để biết rõ hơn nữa.

 Ngọc Tú được chọn làm MC trong buổi gặp giữa Tổng thống Obama với người trẻ Việt xuất sắc hôm 25/5. (ảnh: Forbes)

Ngọc Tú được chọn làm MC trong buổi gặp giữa Tổng thống Obama với người trẻ Việt xuất sắc hôm 25/5. (ảnh: Forbes)

Thử thách lớn nhất của Ngọc Tú trở thành MC chương trình đối thoại giữa Tổng thống Mỹ Obama với người trẻ Việt xuất sắc tại TP Hồ Chí Minh hôm 25/5 là gì?

Lãnh sự quán Mỹ và White House (Nhà Trắng) qua các lần trao đổi, tìm hiểu về công việc cũng như những gì tôi suy nghĩ về giới trẻ, tương lai và Việt Nam, đã thông báo “đặc vụ" này cho tôi!

“Đặc vụ" là một thử thách thú vị, tôi được “ra đề" ngắn gọn: bạn có 2 phút để giới thiệu Tổng thống.

Cảm xúc của bạn khi là người dẫn dắt chương trình, và đặc biệt, được Tổng thống Obama ôm cảm ơn, khen ngợi vì hoàn thành tốt nhiệm vụ?

Rất nhiều cảm xúc trộn lẫn vào nhau và không theo thứ tự nào, từ vinh dự, đến hồi hộp, nhưng hạnh phúc nhất là được là một phần nhỏ trong buổi truyền cảm hứng “đầy lửa” của ngài Tổng thống với giới trẻ Việt Nam!

Khi nghe được khen, tôi thấy rất vinh dự, khiêm nhường và “an vui” - hoà vào năng lượng của cá khán phòng tiếp tục nghe Obama và các bạn trò chuyện.

Điều bạn ấn tượng nhất với vị nguyên thủ da màu đầu tiên của Mỹ?

Tổng thống Obama là một nhà lãnh đạo có nhiều lý tưởng kiên định, và cũng có những cách nhìn thực tế trong cách giải quyết các vấn đề. Về tài ăn nói và cách Tổng thống làm cho hàng triệu người cảm thấy được tôn trọng thì không gì bằng rồi.

 Bản nháp bài phát biểu của Ngọc Tú được Tổng thống Obama viết lời cám ơn và ký tặng.

Bản nháp bài phát biểu của Ngọc Tú được Tổng thống Obama viết lời cám ơn và ký tặng.

Có kỉ niệm nào đáng nhớ với Ngọc Tú khi bạn trong vai trò MC chương trình đối thoại giữa Tổng thống Obama với người trẻ Việt?

Tổng thống Obama rất thân thiện, sau lời chào đầu tiên, Tổng thống chúc tôi may mắn bằng một câu tiếng lóng “Break a leg!”. Khi thấy bản nháp của bài phát biểu đã “mượn” xem.

Khi tôi nói rằng hơi ngại vì tờ giấy ghi bài phát biểu rất xấu do chằng chịt dấu chỉnh sửa, ghi chú... thì ông trêu rằng tôi đã tốt nghiệp ĐH rồi nên ông không thể cho điểm tôi được nữa, vì vậy đừng quá lo lắng.

Và mặc dù nhìn bản nháp không đẹp, có nhiều ghi chú của tôi, Tổng thống vẫn một mực ký tên vào! Tổng thống Obama cho tôi cảm giác rất thân thiện, dễ gần. Tôi cảm thấy bớt hồi hộp hơn nhiều sau lời chúc của Tổng thống.

Là học sinh đầu tiên tốt nghiệp một trường cấp 3 ở Việt Nam nhận học bổng ĐH danh tiếng Stanford, sau đó trở thành doanh nhân giúp đông đảo học sinh Việt Nam du học thành công. Ngọc Tú có chia sẻ kinh nghiệm nào cho các bạn trẻ chinh phục ước mơ?

Không ngừng học hỏi, không làm “một mình", kiên định trong những lúc thử thách, tôn trọng và chọn công việc có thể là nguồn cảm hứng giúp mình thức dậy buổi sáng.

 Trong phần phát biểu của mình, Tổng thống Obama gửi lời cảm ơn Ngọc Tú vì lời giới thiệu tuyệt vời, cũng như những đóng góp của cô trong việc giúp người Việt trẻ có cơ hội học tập tốt hơn (Ảnh: Forbes)

Trong phần phát biểu của mình, Tổng thống Obama gửi lời cảm ơn Ngọc Tú vì lời giới thiệu tuyệt vời, cũng như những đóng góp của cô trong việc giúp người Việt trẻ có cơ hội học tập tốt hơn (Ảnh: Forbes)

Ngọc Tú đánh giá thế nào về người trẻ Việt hiện nay?

Tôi và các bạn có rất nhiều cơ hội, rất nhiều công cụ, rất nhiều cách để kết nối với nhau cũng như thế giới, và một Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á không ngừng phát triển và thay đổi.

Tiếp theo là chúng ta tận dụng tất cả các cơ hội đó như thế nào và kết nối việc mình đam mê, việc mình đam mê, và ý nghĩa đối với cộng đồng.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Tôi hiện cùng các bạn đồng sáng lập Yola triển khai các kế hoạch phát triển để công ty có thể đến được và truyền được cảm hứng cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hơn nữa.

Bên cạnh đó, tôi hỗ trợ việc xây dựng, triển khai ứng dụng đến người dùng Việt Nam và Châu Á, cũng như tham gia các hoạt động xây dựng hệ sinh thái startup và các tổ chức cộng đồng ở Việt Nam & Đông Nam Á.

Cám ơn Ngọc Tú đã chia sẻ, chúc bạn thành công hơn nữa!

 

Tổng thống Obama đề nghị Suboi hát rap
Trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ sáng 25/5, nữ ca sĩ Việt tự tin thể hiện một đoạn rap khi được ông Obama yêu cầu.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư