-
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành -
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn
Chiều 24/9, Tòa án Nhân dân TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Rửa tiền và Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.
Tại phiên tòa, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, thông qua luật sư Trang có một người bạn của bà Trương Mỹ Lan ở Mỹ muốn thay mặt cho 3 cổ đông của tòa nhà Capital Place (số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) trả 250 triệu USD đang vay của ngân hàng nước ngoài.
Đồng thời, bà Trang cho biết người bạn này muốn cho bị cáo Trương Mỹ Lan vay 130 triệu USD để khắc phục hậu quả vụ án này.
![]() |
| Bị cáo Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại tòa. |
Bên cạnh đó, đối với dự án 6A (Trung Sơn, Bình Chánh) rộng 26 ha, cũng người bạn này của bà Lan sẽ nộp một khoản tiền vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tố tụng và bà Lan phải đồng ý giao lại dự án 6A cho họ, sau này bà và họ sẽ bàn chuyện mua bán sau.
Ban đầu, bà Lan nói việc mua bán tòa nhà trên không thể quyết định ngay tại tòa. Tuy nhiên, sau khi được nghe giải thích không phải mua bán mà cho vay mượn, bị cáo Trương Mỹ Lan liền đồng ý và gửi lời cảm ơn tới "nhân vật bí ẩn".
Còn đối với đề nghị ở dự án 6A, huyện Bình Chánh, bị cáo Trương Mỹ Lan cho rằng, bị cáo luôn mong muốn khắc phục toàn bộ thiệt hại của vụ án, chỉ cần người đó có tiền thật, muốn làm dự án thật, còn giá trị bao nhiêu thì tôi không quan tâm.
Tiếp theo đó, bà Lan nói lời cảm ơn những người bạn. Đồng thời, bà này nói người bạn "bí ẩn" cứ xem xét giá trên thị trường, nếu được thì sẽ thỏa thuận sau.
"Trong giai đoạn khó khăn này mà có những người bạn đứng ra hỗ trợ khắc phục cho các trái chủ thì đáng quý, tôi đồng ý", bà Lan nói.
Sau khi nghe luật sư trình bày và đồng ý của bà Lan, Chủ tọa Nguyễn Thị Hoà yêu cầu các bên làm nhanh văn bản gửi cho Hội đồng xét xử để xem xét, hỗ trợ khắc phục hậu quả.
-
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

