-
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered, các định chế tài quốc tế -
Gia tăng áp lực huy động vốn nửa cuối năm -
TCBS đóng 3.980 tỷ đồng tiền thuế năm 2024 - 2025 -
Vietcombank 6 tháng đầu năm 2026: Đồng hành cùng các mục tiêu quốc gia, bồi đắp những động lực tăng trưởng mới -
BIWASE Long An hoàn thành tuyến ống D1200 vượt tiến độ hai tháng -
Chứng khoán phiên 10/7: Giảm trên diện rộng, khối ngoại bất ngờ mua ròng trên nghìn tỷ đồng
VN-Index có những phút đầu giảm sâu về dưới ngưỡng 1.235 nhưng đã hồi phục mạnh mẽ trở lại. Biên độ giao dịch trong phiên hôm nay nới rộng lên tới gần 23 điểm. Chỉ số sàn HoSE đóng cửa tại mốc 1.255,87 điểm.
Chung diễn biến tương tự, HNX-Index cũng bật lên mạnh mẽ từ đầu giờ chiều và kết phiên tăng 2,64 điểm (+0,9%) lên 294,83 điểm. Chỉ số UPCoM – Index tăng 0,32% lên 83,4 điểm. Cùng với xu hướng tăng của sàn chứng khoán Việt Nam, đa phần các thị trường chứng khoán châu Á đều đóng cửa trong sắc xanh, trừ sàn chứng khoán Thái Lan, Nhật Bản...
![]() |
| Cả ba chỉ số hồi phục mạnh trong phiên chiều |
Cổ phiếu đóng góp tích cực nhất vào sự hồi phục của VN-Index hôm nay là HPG. Giá cổ phiếu Hòa Phát đóng cửa ở mức 53.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức gần cao nhất trong phiên và tăng 5,8% so với hôm qua. Không riêng HPG, nhóm ngành vật liệu xây dựng “dậy sóng” trong phiên hôm nay, đặc biệt là cổ phiếu thép, bê tông, gạch. POM và VGS tăng trên 6%. Một số doanh nghiệp bê tông cũng có cổ phiếu tăng mạnh như HVX (+6,85%), GMX (+4,98%), BTS (+4,23%)... Kỳ vọng hưởng lợi từ hoạt động đầu tư công thông qua các công trình xây dựng cơ bản khiến dòng tiền quan tâm hơn đến các doanh nghiệp nhóm ngành này.
Cổ phiếu chứng khoán, dầu khi cũng có sự hồi phục tích cực sau phiên điều chỉnh hôm qua.
Ở chiều ngược lại, VHM là cổ phiếu kéo VN-Index mạnh nhất. Đây đồng thời cũng là cổ phiếu bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh nhất trong phiên (gần 610 tỷ đồng). Tại thời điểm đóng cửa, cổ phiếu này giảm 1,95% sau hai ngày tăng giá.
Ngoài VHM, ba cổ phiếu khác cũng bị bán ròng trên 100 tỷ đồng gồm VNM (165 tỷ đồng), CRE (125 tỷ đồng) và VIC (121 tỷ đồng). Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại hôm nay riêng trên sàn HoSE là 1.005,49 tỷ đồng. Trên sàn HNX, giá trị bán ròng cũng xấp xỉ 15 tỷ đồng.
Thanh khoản toàn thị trường giảm so với hôm qua nhưng vẫn ở mức cao, đạt 22.817 tỷ đồng (tương đương xấp xỉ 1 tỷ USD). Giá trị khớp lệnh của sàn HoSE đạt 17.746 tỷ đồng, giảm 13,1% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch đạt 19.345 tỷ đồng. Thanh khoản sàn HNX cũng không bằng phiên giao dịch bùng nổ hôm qua nhưng vẫn trên 2.500 tỷ đồng.
-
BIWASE Long An hoàn thành tuyến ống D1200 vượt tiến độ hai tháng -
Chứng khoán phiên 10/7: Giảm trên diện rộng, khối ngoại bất ngờ mua ròng trên nghìn tỷ đồng -
Đầu tư ra nước ngoài: NHNN khống chế trần cho vay ở mức 70% vốn dự án -
Cổ phiếu BCG và TCD bị huỷ niêm yết bắt buộc từ 15/7 -
TPBank chia sẻ thực tiễn triển khai Thông tư 14 cùng Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Trung ương Châu Âu -
Từ 15/8/2026: Được dùng tài sản số để cho thuê tài chính; bỏ trần 500 triệu khi duyệt online -
MBV khai trương trụ sở kinh doanh tại VIFC-HCMC góp phần huy động nguồn lực 2 tỷ USD
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026 -
Việt Nam, IAEA thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ hạt nhân -
FedEx hỗ trợ các nhà xuất khẩu Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới của Hoa Kỳ về an toàn sản phẩm

