Công bố 6 công trình hàng không quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia
Có 6 công trình hàng không vừa được Thủ tướng Chinh phủ xác định là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.
Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất.
Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều nay (7/12), Bộ Công an, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố Quyết định 809 của Thủ tướng Chính phủ đưa CHK quốc tế Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài, CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Quyết định của Thủ tướng giao Bộ Công an lập kế hoạch, xây dựng phương án bảo vệ, tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; chủ trì phối hợp với Bộ GTVT, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, UBND TP.Hà Nội, UBND TP.HCM, TCT Cảng hàng không VN, TCT Quản lý bay VN và các bộ, ngành liên quan triển khai lực lượng, tính toán chi phí đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài radar Nội Bài và công trình Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài radar Tân Sơn Nhất.

Theo Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV Lại Xuân Thanh cho biết, thời gian qua, đặc biệt khoảng 5 năm trở lại đây, ngành hàng không luôn tăng trưởng ở mức 2 con số. Trong bối cảnh đó, an ninh, an toàn hàng không vẫn được đảm bảo. Mặc dù vậy, ông Thanh thừa nhận vẫn còn những tồn tại, còn những vụ việc uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

“Những vụ việc liên quan trực tiếp đến an ninh, an toàn hàng không vẫn rất phức tạp, trong đó, sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, các công trình của quản lý bay vẫn là mục tiêu của khủng bố, phá hoại. Vì vậy, Quyết định 809 của Thủ tướng không chỉ có ý nghĩa với sự phát triển của ngành hàng không mà với sự phát triển KT-XH của đất nước”, Chủ tịch ACV đánh giá.

Anh Minh

Bình luận của bạn về bài viết...