Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 29 tháng 11 năm 2023, 02:32:51
Công ty cổ phần thương mại Thành Đạt kỷ niệm 15 năm thành lập
Mạnh Tùng - Phương Liên - 13/12/2017 11:53
 
Công ty cổ phần thương mại Thành Đạt vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.

Công ty cổ phần thương mại Thành Đạt được thành lập tháng 12/2002. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Thành Đạt chọn cho mình lối đi riêng, hướng tới lĩnh vực dân sinh xã hội, phục vụ cuộc sống thiết yếu của con người.

Đến nay, Công ty đã đầu tư xây dựng nhiều công trình như Chợ hải sản Lê Hồng Phong vốn 15 tỷ đồng; Cụm công nghiệp Phong Phú diện tích 27.000m2; Chợ Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ 38 tỷ đồng; Chợ thực phẩm sạch phường Bồ Xuyên đầu tư 32 tỷ đồng; Khu nhà xã hội cho người có thu nhập thấp tại phường Tiền Phong, vốn đầu tư 56 tỷ đồng trên diện tích 3.000 m2; Nhà máy sản xuất nước An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, vốn 66 tỷ phục vụ nước sạch cho 5 xã với trên 40.000 dân; Nhà máy xử lý rác với mô hình xử lý rác thải 4 trong 1 cùng các tiêu chí: không đốt, không chôn lấp, biến rác thải thành hàng hóa, chi phí chỉ bằng 5% so với công nghệ nhập ngoại cùng hàng loạt các công trình mang tính phúc lợi xã hội khác đã làm thay đổi một phần không nhỏ cảnh quan diện mạo, môi trường kinh doanh, cũng như thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng kinh tế Thái Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Xuyên tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần thương mại Thành Đạt nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Xuyên tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần thương mại Thành Đạt nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.

Tổng doanh thu hoạt động trong các dự án của Công ty hàng năm đạt khoảng 500 tỷ đồng. Từ các công trình Công ty đầu tư, nhất là các công trình xây dựng chợ, hàng năm có từ 3.000 đến 4.000 tấn gia súc, gia cầm cùng hàng chục tấn rau, nông sản,… được tiêu thụ, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đổi mới cơ cấu vật nuôi, cây trồng của tỉnh, tạo điều kiện mở rộng kinh doanh cho hàng ngàn tiểu thương. Cùng với đó hạ tầng cụm công nghiệp đã tạo cơ sở cho phát triển sản xuất kinh doanh của hàng chục doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp.

Công ty cũng tạo việc làm ổn định cho hơn 100 cán bộ công nhân viên với mức thu nhập trên 5 triệu/người/tháng. Đó là chưa kể hơn 2.000 người lao động có việc làm từ các dự án dân sinh của Công ty.

Trong quá trình hoạt động, Thành Đạt luôn chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư, sử dụng đất đúng mục đích, hiệu quả, thực hiện tốt các quy định về tài chính, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường. Các chế độ đối với người lao động như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… luôn được đảm bảo.

Là doanh nghiệp tư nhân, nhưng Công ty sớm thành lập Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh,… Các tổ chức chính trị và đoàn thể hoạt động hiệu quả, luôn là đơn vị vững mạnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Thành Đạt còn là đơn vị tích cực trong các hoạt động nhân đạo – từ thiện, mỗi năm dành 250 – 300 triệu đồng ủng hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật, những người bị ảnh hưởng bởi bão lụt, thiên tai và chung tay xây dựng nông thôn mới,… Mỗi dịp lễ, tết Công ty còn dành hàng trăm suất quà ủng hộ người nghèo.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Xuyên ghi ghận và đánh giá cao chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển cũng như những đóng góp của Công ty trong phát triển kinh tế, xã hội Thái Bình. Đồng thời, tin tưởng rằng với những định hướng, kế hoạch trong tương lai Thành Đạt sẽ ngày càng thành công và phát triển bền vững.

Bảo tồn, tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (Thái Bình)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo, huyện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư