Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
CSGT không chào người vi phạm bất hợp tác
Quốc Thắng - 28/10/2013 15:13
 
"Cảnh sát chỉ chào hỏi người lịch sự, còn những người vừa dừng xe đã hỏi 'sao mày không chào tao' thì không cần phải chào", Phó cục trưởng Cục CSGT, nói.

Phát biểu trong buổi tập huấn “Nâng cao văn hóa ứng xử, đạo đức tác phong của lực lượng CSGT” tại TP HCM, đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhận định, tình hình trật tự an toàn giao thông đang "hết sức phức tạp". Ông Tuấn cũng cho rằng, xung quanh vấn đề này ít nhiều là trách nhiệm của người thi hành công vụ.

csgt-4009-1382942809.jpg

Đại tá Phạm Minh Tuấn. Ảnh: Quốc Thắng.

“Nhiều trường hợp trên đường người dân hỏi về luật sâu quá, CSGT nắm không được dẫn đến bực bội rồi phát biểu tùy tiện dẫn đến xung đột, cãi cọ”, vị Cục phó cho hay và đề nghị CSGT phải thường xuyên tập huấn, nâng cao nghiệp vụ trong cách ứng xử với người dân.

Về quy trình "CSGT phải chào người vi phạm" khi làm việc, đại tá Tuấn cho rằng không phải lúc nào cũng cần thiết. “CSGT chỉ chào hỏi với người lịch sự. Còn với những người vừa dừng xe đã hỏi 'sao mày không chào tao' thì cảnh sát không cần phải chào", đại tá Tuấn nói.

vne2-5960-1382934206.jpg

CSGT chỉ chào người lịch sự. Ảnh: Quốc Thắng.

Còn theo thiếu tá Huỳnh Trung Phong, Phó Phòng CSGT TP HCM, hiện nay đa phần người tham gia giao thông đều có ý thức chấp hành tốt. Tuy nhiên, vẫn có những người vi phạm khi bị xử lý đã có hành động cự cãi, thậm chí chống đối. Ngoài đợt tập huấn, công an thành phố cũng như Phòng CSGT đã xây dựng một cẩm nang “Qui trình xử lý các tình huống trong việc chống người thi hành công vụ”.

“Tài liệu này sẽ được phát tận tay các cán bộ chiến sĩ để áp dụng thực tiễn, tránh những tình huống không đáng có”, thiếu tá Phong nói.

Hội nghị tập huấn tiến hành cho 100% cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT. Nội dung giảng dạy sẽ tập trung đánh giá về thực trạng văn hóa ứng xử, giao tiếp của CSGT, kiến nghị những giải pháp nhằm khắc phục những thiếu sót và nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư