Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 04:59:04
Cuộc cách mạng giáo dục "5 không" và thế hệ kỹ sư "6.0"
N.H - 25/12/2019 12:32
 
Từ trước đến nay, được làm việc tại các công ty đa quốc gia với một mức lương cao luôn là niềm tự hào và mơ ước của sinh viên. Vì thế, các bạn luôn cố gắng theo đuổi điểm số và hoàn thành xuất sắc chương trình học.
.

Tuy nhiên, khi đặt những bước chân đầu tiên ra ngoài thị trường thì các tân cử nhân không tránh khỏi thất vọng, bởi lẽ, những kiến thức được học 4 năm trước đã không còn đáp ứng được thị trường hiện tại, nhất là ngành công nghệ thông tin. Con đường ngỡ như rất xán lạn, giờ đây trở nên mông lung hơn bao giờ hết.

Trong lúc đó, các doanh nghiệp lại đang đương đầu với thực trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Họ tốn nhiều thời gian và chi trả hàng triệu đô la cho việc đào tạo lại nhân viên mới. Hơn thế nữa, thiếu kỹ năng mềm khiến người mới khó hòa nhập với môi trường hiện tại và không bắt kịp xu hướng của thị trường.

Nhận thấy thực trạng đó, Công ty cổ phần Đào tạo INTEK mang đến một cuộc cách mạng giáo dục mới - cuộc cách mạng giáo dục “5 Không”. Với mô hình học đột phá, INTEK không chỉ giải quyết được vấn đề nguồn nhân lực, mà còn xây dựng một thế hệ kỹ sư chuyên môn cao với tầm nhìn và năng lực thời đại.

.

Không sách vở

“Sách vở dùng để ghi ra suy nghĩ – nhưng suy nghĩ một khi đã lưu lại thì cũ mất rồi”. Công nghệ thông tin là một thị trường thay đổi từng phút từng giây! Trong khi ta ngồi ghi chép thì đâu đó trên thế giới lại xuất hiện thêm một vấn đề cần được giải quyết. Vì thế, INTEK xây dựng phương pháp học mới để đáp ứng sự biến hóa không ngừng này. Sinh viên của INTEK học thông qua các dự án chuyên nghiệp do các kỹ sư lâu năm trong nghề xây dựng. Mỗi dự án là một vấn đề trên thị trường. Từ đó, sinh viên được va chạm với thực tế, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn đang đi học.

Không giảng viên “học thầy Không tày học bạn”

Với mô hình học đột phá này, INTEK muốn mang lại một giá trị cho các sinh viên: Mentor - những người đồng hành và định hướng. Họ có sứ mệnh dẫn dắt hành trình khám phá đam mê của sinh viên. Đặc biệt, những câu chuyện, kinh nghiệm từng trải của họ sẽ là trải nghiệm đầy thực tế cho các bạn trẻ.

.

Không bục giảng

Đã không có thầy cô, không sách vở, vậy thì tại sao chúng ta lại cần bục giảng làm gì? INTEK muốn sinh viên có tinh thần trách nhiệm trong chính việc học của mình, không cần thông qua bục giảng thì mới lên lớp học, đâu đâu cũng có thể là kiến thức cho các bạn học hỏi.

Không lớp học 

“Mỗi ngày là Một Không gian Mới, Một vị trí, góc nhìn Mới!”. Để tạo sự thoải mái cho việc học, INTEK xây dựng môi trường làm việc chung. Tại đây, các bạn sẽ được tự do lựa chọn vị trí học, nhìn thấy được không gian, bức tranh toàn cảnh để có được tầm nhìn rộng hơn. Ngoài ra, còn có khu vực nghỉ ngơi cùng nhiều trò chơi giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Không cố định giờ giấc

“Tự do trải nghiệm, Khám phá đam mê!”. Tinh thần kỹ sư tập sự đòi hỏi các bạn phải giải quyết dự án liên tục. Vì vậy, các bạn có thể đến INTEK từ 7h00 sáng đến 11h59 tối vào tất cả các ngày trong tuần để hoàn thành dự án khó, trải nghiệm hành trình IT của mình.

Hỗ trợ tối ưu tạo nên nguồn nhân lực công nghệ 6.0

Cuộc cách mạng giáo dục “5 Không” là nơi khơi nguồn sáng tạo, phát triển tài năng và giúp các bạn sinh viên bứt phá giới hạn bản thân. INTEK còn hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ để tổ chức các buổi hội thảo, trang bị xu hướng mới nhất của thị trường.

INTEK mong muốn không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn, mà còn trau dồi khả năng tự học giúp sinh viên thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường. Để khi rời ghế nhà trường, các bạn có thể thỏa sức vùng vẫy, khám phá ngành công nghệ thông tin toàn cầu như những kỹ sư hoàn thiện từ chuyên môn đến phẩm chất cá nhân.

Đặc biệt, 100% sinh viên vào học sẽ được INTEK hỗ trợ tài chính và được đảm bảo việc làm chất lượng với 3 bằng quốc tế: chứng chỉ INTEK, TOEFL và kỹ sư lập trình Professional Scrum Master cùng với bảng ghi nhận, đánh giá năng lực toàn diện trong quá trình học tại
INTEK và khi thực tập.

Ngoài ra, sự hứng thú, bất ngờ còn đến từ những ngày đầu nhập học. Để trở thành INTEKers, các bạn phải trải qua một cuộc hành trình độc đáo. Đầu tiên, chơi một trò chơi IQ mang tên Nonogram. Vượt qua thử thách, các bạn sẽ tham gia kỳ bootcamp Survival Mode - học thử phương pháp độc đáo của INTEK. Sau đó, các bạn sẽ tham gia phỏng vấn với INTEK để có cơ hội nhập học.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO INTEK
Địa chỉ: 248A Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: (028) 35 166 881 - Website: https://intek.edu.vn
Vingroup trao học bổng 1 triệu USD đào tạo"nhân tài" cho các lĩnh vực quan trọng
Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã trao 160 suất học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ trị giá 23 tỷ đồng cho các sinh viên, nghiên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư