-
Vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc, 2 doanh nghiệp đầu mối lĩnh phạt nặng -
Từ giảng đường Anh quốc đến “vương quốc” sầu riêng công nghệ cao -
Đánh thức “tinh thần khởi nghiệp” trong lòng doanh nghiệp -
Tiếp tục đề xuất nâng trần sở hữu nước ngoài tại hãng hàng không lên 49% -
BIM Group ký kết hợp tác cùng AEONMALL Việt Nam tại dự án trung tâm thương mại hơn 4.300 tỷ đồng -
Đề nghị địa phương kết nối doanh nghiệp nhỏ với các tập đoàn lớn
Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho biết, từ 15/1 đến 15/2/2022, đơn vị đã cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 216 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn đăng ký là 1.292 tỷ đồng.
Tính chung 2 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng có 426 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 2.246 tỷ đồng; giảm 10% về số lượng doanh nghiệp và giảm 52,7% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021.
Nguyên nhân được lý giải là do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng virut mới và bùng phát trên diện rộng trong thời gian vừa qua.
| Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất. |
Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục giải thể cho 88 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc và có 1.801 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc tạm ngừng hoạt động, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2021.
Tuy nhiên, tin vui hơn là số doanh nghiệp trở lại hoạt động đạt 1.079, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2021.
Lũy kế đến nay, Đà Nẵng có 33.222 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký đạt 225.000 tỷ đồng.
Trước đó, để hỗ trợ doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa có Quyết định kiện toàn Tổ công tác đặc biệt về hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Theo Quyết định này, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng làm Tổ trưởng; 2 tổ phó là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng. Giám đốc các sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND các quận, huyện là thành viên.
Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về hỗ trợ giải quyết các khó khăn, giúp doanh nghiệp sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh để tiếp tục duy trì phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị trong trạng thái bình thường mới.
Tổ cũng có trách nhiệm hướng dẫn, đồng hành với doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch COVID-19”, tăng tính chủ động, tự chủ và nâng cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp.
-
Dòng vốn ESG ngày càng chọn lọc, các nhà đầu tư kỳ vọng gì ở doanh nghiệp Việt Nam? -
Vietnam Airlines vượt bão nhiên liệu, giữ nhịp kết nối của nền kinh tế -
FECON nhận gói thầu thi công 3.000 tỷ đồng tại Dự án metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc -
Tìm hiểu về mô hình "Doanh nghiệp một người" -
Đất Xanh đổi tên; Petrolimex bắt tay với Xuân Cầu Holdings; Vĩnh Hoàn “đặt cược” vào cá tra -
EU chấm dứt vụ kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam -
Chào mừng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
CPV Food đón nhận Chứng nhận Chất lượng quốc tế tích hợp và công bố chương trình “3 An Toàn” -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
