Đặt mua báo in| Ngày 11 tháng 08 năm 2022, 09:25:11
Đà Nẵng: Dự kiến tiêm vắc-xin phòng covid-19 đợt 1 cho khoảng 43.600 người
Hà Minh - 08/04/2021 12:02
 
Khoảng 46.300 người được xác định là tuyến đầu chống dịch Covid-19 sẽ được tiêm vắc-xin phòng covid-19 tại Đà Nẵng. Kế hoạch dự kiến tiêm bắt đầu từ Quý II/2021.
TIN LIÊN QUAN

Theo Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở này đang hoàn thiện bảng kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Các nhóm đối tượng cần tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được sắp xếp mức độ ưu tiên gồm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; quân đội, công an; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước...); giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài...

Căn cứ khả năng cung ứng vắc-xin của Bộ Y tế, dự kiến đợt 1 tại thành phố Đà Nẵng sẽ có hơn 46.300 người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 (lực lượng tuyến đầu chống dịch) vào quý 2 và quý 3 năm 2021. Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc-xin thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, vắc-xin phòng Covid-19 do Tổ chức COVAX Facility hỗ trợ cũng như được mua từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Sau khi tiếp nhận vaccine phân bổ từ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sẽ bảo quản và cấp phát cho các đơn vị theo quy định.

Thành phố tổ sẽ chức tiêm vắc-xin theo hình thức chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước và tư nhân tham gia. Việc giám sát, xử trí sự cố sau tiêm chủng phòng Covid-19 cũng được đặc biệt quan tâm.

Đà Nẵng: Dự án ì ạch, đừng đổ lỗi cho Covid-19
Được đầu tư với kinh phí lớn, nhưng nhiều dự án trọng điểm của TP. Đà Nẵng đang bị chậm tiến độ, chưa thể phát huy vai trò động lực như...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư