Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 12 năm 2022, 22:49:01
Đà Nẵng: Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Hà Minh - 24/07/2021 15:22
 
Sáng 24/7, Công an Thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh, nhân viên tín dụng ngân hàng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, khi làm việc tại ngân hàng, Nguyễn Lâm Mạnh  (27 tuổi) tham gia cho vay đáo hạn khi khách hàng cần. Đầu năm 2020, Mạnh cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn khoản vay, nhưng khách hàng không trả tiền. Vì vậy, Mạnh vay người sau trả tiền người trước, dẫn đến mất khả năng thanh toán. Do cần tiền trả nợ, khi tiếp nhận hồ sơ vay của ông V.P.M, Mạnh có ý định thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Dù biết ông M. không đủ điều kiện vay tại ngân hàng, Mạnh làm khống các giấy tờ chứng minh mục đích vay, giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ vay. Đồng thời lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của khách hàng, khi đưa các giấy tờ thủ tục vay cho ông M. ký thì Mạnh không để ông đọc nhằm tránh bị phát hiện. Mục đích là được ngân hàng chấp thuận cho vay và chuyển tiền giải ngân vào tài khoản thụ hưởng mà Mạnh muốn.

Sau khi được ngân hàng chấp thuận cho vay, Mạnh tiếp tục gian dối, đưa đơn đề nghị giải ngân, ủy nhiệm chi cho ông M. ký khi chưa có nội dung, sau đó mới ghi số tài khoản H.T.L.T để ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản thụ hưởng theo mục đích của Mạnh nhằm chiếm đoạt số tiền 1,2 tỷ đồng từ ngân hàng.

Có tiền, Mạnh chuyển cho ông M. 400 triệu đồng và đưa ra thông tin là món vay được giải ngân hai lần nhằm mục đích che giấu hành vi vi phạm của mình để khách hàng không tố cáo.

Hải Phòng: Khởi tố Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn
Chiều 23/7, theo Công an TP. Hải Phòng, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn về hành vi làm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư