Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Đà Nẵng thần tốc phê duyệt quy hoạch dự án Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC
Hoàng Anh - 30/12/2020 10:39
 
Thành phố Đà Nẵng đã rút ngắn tối đa thời gian duyệt quy hoạch dự án Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC, tổng vốn đầu tư dự kiến là 12.000 tỷ đồng.

Mới đây, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án Không gian Sáng tạo CMC tại Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Trung Chính, dự án Không gian Sáng tạo CMC tại Đà Nẵng được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng rất quan tâm, nên đã yêu cầu các cấp sở, ngành gấp rút hoàn thiện các quy trình và thủ tục cấp phép đầu tư.

“Sau chỉ thị của lãnh đạo Thành ủy, ngày 16/12, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Lần đầu tiên tôi thấy một thủ tục hành chính được thực hiện nhanh như vậy, bởi theo quy trình thì phải mất vài trăm ngày. Thành phố Đà Nẵng đã biến điều không thể thành có thể, để giúp chúng tôi có thể sớm triển khai thực hiện dự án”, ông Chính chia sẻ. 

Lãnh đao trao đổi với ông Nguyễn Trung Chính trong sự kiện gặp gỡ nhà đầu tư được thành phố Đà Nẵng tổ chức mới đây.
Lãnh đao trao đổi với ông Nguyễn Trung Chính trong sự kiện gặp gỡ nhà đầu tư được thành phố Đà Nẵng tổ chức mới đây.

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, kết thúc năm 2020, CMC dự kiến có doanh thu 6000 tỷ đồng, mục tiêu hướng đến 2025 thì CMC phải trở thành công ty 1 tỷ USD. Dự án Không gian Sáng tạo CMC tại Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của Tập đoàn. Mục tiêu của CMC là xây dựng Đà Nẵng thành cửa ngõ quốc tế về trung tâm kết nối và lưu trữ dữ liệu, nằm trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành Digital Hub khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, dự án Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC là dự án lớn đầu tư vào thành phố, vì vậy lãnh đạo thành phố quyết tâm rút ngắn thời gian trong việc triển khai thực hiện các quy trình thủ tục đầu tư. Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, thành phố sẽ áp dụng quy trình rút ngắn thủ tục đầu tư của dự án Tổ hợp Không gian sáng tạo CMC vào nhiều dự án khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Được biết, UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Công nghệ CMC quyết tâm đẩy mạnh tiến độ chuẩn bị đầu tư để tiến hành khởi công dự án vào tháng 3/2021. Dự án xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC (CMC Creative Space) tại Đà Nẵng bao gồm các phân khu chức năng như: khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phần mềm, công nghệ thông tin; trạm trung chuyển internet; trung tâm dữ liệu; khu nhà ở cho chuyên gia, cán bộ nhân viên và dịch vụ liên quan với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp.

Dự kiến, tổng mức đầu tư cho dự án là 12.000 tỷ đồng, chia làm hai giai đoạn; khi triển khai sẽ tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở giai đoạn 2.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư