-
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP. Bắc Ninh trực thuộc Trung ương -
Hải Phòng ra mắt Cổng Mặt trận số 24/7, tăng cường kết nối giữa giữa Mặt trận với Nhân dân -
Toàn văn chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 -
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, kiến tạo không gian phát triển từ biên giới
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh vì lợi ích quốc gia - dân tộc -
Ngoại giao tự tin nhưng không chủ quan, mềm dẻo mà giữ vững nguyên tắc
Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, thời gian qua, có tình trạng kỷ cương, kỷ luật hành chính tại một số đơn vị còn chưa nghiêm; tình trạng chây ì, làm việc đối phó, kém hiệu quả, tệ quan liêu, nhũng nhiễu vẫn còn, làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hiệu quả điều hành công vụ.
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. |
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thông tin, trong thời gian vừa qua, thành phố đã khẩn trương triển khai công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công lập, giải quyết các hợp đồng lao động dôi dư, tăng cường công tác xử lý cán bộ vi phạm. Cùng với đó, thành phố cũng tăng cường giám sát phát hiện, chỉ đạo kiểm tra nhiều vụ việc và kiến nghị đề xuất xử lý nghiêm khắc, mang tính răn đe.
“Chúng ta cần phải có sự thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức, đưa ra các giải pháp quyết đoán hơn trong công tác bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển, giám sát, kỷ luật cán bộ”, ông Thơ nhấn mạnh.
Liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho hay, trước mắt, trong thời gian tới, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ chỉ đạo rà soát, tập trung điều chỉnh những bất cập trong công tác quy hoạch cũng như quyết liệt lập lại trật tự xây dựng đô thị.
Cùng với đó, UBND thành phố đã chỉ đạo nghiên cứu tham mưu ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, trong đó quy định cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn.
Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, sự yếu kém về năng lực quản lý trật tự xây dựng đô thị đã gây ra những hậu quả, thiệt hại nặng nề, hình thành nên những khu dân cư đối phó không đầy đủ tiện ích, chiếm dụng đất công và hợp thức hóa các giấy tờ đất đai. Tình trạng tiêu cực phổ biến tại một số xã phường. Một số dự án hiện nay khi triển khai sẽ bị vướng do đền bù quá cao và tạo áp lực bố trí tái định cư quá lớn. Nhà trái phép dày đặc khiến không có khả năng giải tỏa. Một số khu vực xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép phổ biến kéo dài nhiều năm.
“UBND thành phố đã chỉ đạo xử lý kiên quyết và chuyển tất cả những hồ sơ vụ việc phát hiện được sang cơ quan thanh tra, điều tra để tiến hành xử lý nghiêm túc và thích đáng những cá nhân, tổ chức vi phạm. Cần truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị nơi để xảy ra vụ việc; không thể bao che dung túng làm cho kỷ cương, phép nước nhờn đi”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết.
-
[Insight] Nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển đất nước -
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP. Bắc Ninh trực thuộc Trung ương -
Hải Phòng ra mắt Cổng Mặt trận số 24/7, tăng cường kết nối giữa giữa Mặt trận với Nhân dân -
Toàn văn chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
-
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, kiến tạo không gian phát triển từ biên giới -
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh vì lợi ích quốc gia - dân tộc -
Ngoại giao tự tin nhưng không chủ quan, mềm dẻo mà giữ vững nguyên tắc -
Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương -
[Insight] Ngành Tài chính đổi mới toàn diện công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Hội nhập tài chính: Gắn tư duy và tầm nhìn mới với phát triển bền vững -
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33: Định hình đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn

