Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 03 năm 2023, 12:03:13
Đà Nẵng yêu cầu doanh nghiệp ký cam kết về phòng chống dịch Covid-19
Hoàng Anh - 13/05/2021 23:56
 
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu doanh nghiệp phải ký cam kết, xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, ngày 13/5, thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, ông Lê Trung Chinh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phải rà soát công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp;  yêu cầu chủ doanh nghiệp phải ký cam kết thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch và sẽ xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm quy định về phòng chống dịch; đồng thời trao đổi với doanh nghiệp để thống nhất hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 cho người lao động. 

Ngày 11/5, thành phố Đà Nẵng phát hiện một công nhân trong Khu Công nghiệp Đà Nẵng (KCN An Đồn) có kết quả dương tính với Covid-19. Thành phố Đà Nẵng đã phải phong tỏa khẩn cấp KCN An Đồn. Trưa 13/5, ngành y tế Đà Nẵng cho biết, gần 11.500 mẫu xét nghiệm liên quan ổ dịch KCN An Đồn đã cho kết quả âm tính.

Khu Công nghiệp An Đồn có diện tích 50 ha, nằm trên địa bàn quận Sơn Trà; hiện có 44 doanh nghiệp đang hoạt động  chủ yếu trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, logistic, sản xuất phần mềm, viễn thông…, việc dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại đây đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Gần 11.500 mẫu xét nghiệm liên quan ổ dịch tại KCN An Đồn đã cho kết quả âm tính.
Gần 11.500 mẫu xét nghiệm liên quan ổ dịch tại KCN An Đồn đã cho kết quả âm tính.

Ông Phạm Trường Sơn – Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, Ban Quản lý đã tổ chức 2 các đoàn kiểm tra đến các doanh nghiệp KCN Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh mở rộng để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh của các doanh nghiệp.

Kết quả cho thấy, các doanh nghiệp đảm bảo thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, đảm bảo các quy định cũng như hướng dẫn về công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra nhận thấy vài doanh nghiệp chưa xây dựng phương án phòng chống dịch, hoặc phương án phòng chống dịch bị động, khó kích hoạt khi xảy ra các ca F0, F1 trên thực tế.

Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra tình hình phòng chống dịch đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 xuất hiện tại các khu công nghiệp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư