-
Ngân hàng Nhà nước đảo chiều bơm ròng mạnh, lãi vay qua đêm tăng đột ngột lên 11% -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi giá thế giới mất mốc 5.400 USD/ounce -
Chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp -
Vàng có thể lên 6.000 USD/ounce khi xung đột leo thang trở lại tại Iran và Trung Đông? -
Chứng khoán phiên 2/3: Cổ phiếu dầu khí tăng trần hàng loạt, khối ngoại tăng mua ròng -
BIDV chuẩn bị đại hội cổ đông năm 2026, tiếp tục bàn chuyện tăng vốn
Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ tăng lên 111,12 điểm. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng.
![]() |
Điều này khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác khi USD đã tăng hơn 1% sau nhiều phiên giảm mạnh.
Đồng thời, giá vàng giảm sau khi công bố báo cáo việc làm ADP của Mỹ tăng lên 208.000 trong tháng 9. Con số này cao hơn kỳ vọng tăng 200.000.
Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng dự kiến sẽ lên tới 275.000, trong khi báo cáo tháng 8 cho thấy việc làm phi nông nghiệp tăng 315.000.
Thị trường chờ đợi lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như kim loại quý.
Tuy nhiên với mức giảm của vàng trong phiên Mỹ, thị trường xuất hiện lực mua. Trong đó, Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã thực hiện mua 1,71 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ tăng lên 946,34 tấn.
Hiện tại, trọng tâm đã chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu tuần này (7/10).
Đối với thị trường vàng trong nước, mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm giá vàng miếng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua, mua vào còn 65,3 triệu đồng/lượng, bán ra 66,3 triệu đồng/lượng và tiếp tục giảm xuống 64,8 - 65,8 triệu đồng/lượng sau đó.
Chênh lệch giữa giá mua và bán gần 1 triệu đồng/lượng, nhưng điều đáng chú ý là quy đổi giá vàng trong nước hiện đang duy trì ở mức cao hơn thế giới hơn 16,5 triệu đồng/lượng (tính theo tỷ giá ngân hàng, chưa bao gồm thuế, phí).
Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá kim loại quý trên thị trường thế giới đang tăng mạnh các phiên gần đây khiến khoảng cách giá giữa hai thị trường được co bớt lại, dù vẫn ở mức cao.
Ngày 6/10, Ngân hàng Nhà nước không thay đổi tỷ giá trung tâm, giữ yên ở mức 23.417 VND/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng không thay đổi. Vietcombank mua vào 23.710 - 23.740 VND/USD, bán ra 24.020 đồng.
-
BIWASE muốn huy động 1.209,6 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Regal Group bị phạt và truy thu thuế hơn 1,27 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 2/3: Cổ phiếu dầu khí tăng trần hàng loạt, khối ngoại tăng mua ròng -
BIDV chuẩn bị đại hội cổ đông năm 2026, tiếp tục bàn chuyện tăng vốn -
Phát hành trái phiếu riêng lẻ "đóng băng", ngân hàng thống trị thị trường trái phiếu đại chúng -
Chuyên gia: Vàng vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ ngay cả khi xung đột tại Iran hạ nhiệt -
Công ty mẹ thoái bất thành 7,5 triệu cổ phiếu Pomina
-
1
Chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp -
2
Phát hành trái phiếu riêng lẻ "đóng băng", ngân hàng thống trị thị trường trái phiếu đại chúng -
3
Chủ đầu tư khu công nghiệp: Định vị lợi thế mới để đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
4
Thị trường vốn sẵn sàng làm đòn bẩy cho mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10%
-
SeABank thông báo mời thầu -
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Xổ số kiến thiết miền Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 173 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 -
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững

