-
Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài, công ty lữ hành sẽ bị phạt nặng -
Giả mạo Thi hành án dân sự TP.HCM bán đấu giá tài sản -
Lý do TP.HCM chưa thể thành lập Khu công nghiệp chuyên ngành Y - Dược -
Phối hợp đồng bộ là then chốt chống buôn lậu, bảo vệ doanh nghiệp chân chính -
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật
![]() |
| Chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn khiến 162 người trên máy bay thiệt mạng. |
Phát biểu tại một phiên điều trần của quốc hội tại Jakarta, ông Ignasius Jonan cho biết, chuyến bay số hiệu QZ8501 đã tăng độ cao với tốc độ 1.828m/phút.
Chiếc Airbus A320-200 được cho là gặp khó khăn khi một cơn bão đang đến gần tại thời điểm đó.
Trích dẫn dữ liệu radar, ông Jonan nói rằng: “Trong những phút cuối, chiếc máy bay bay lên với tốc độ nhanh hơn bình thường…sau đó nó bắt đầu chao đảo”.
Ông Jonan nói thêm: “Tôi cho rằng điều này là khá hiếm ngay cả với một máy bay chiến đấu khi tăng độ cao với tốc độ 1.828m/phút”.
Tốc độ tăng độ cao trung bình của một máy bay thương mại nằm trong khoảng 300-600m/phút, vì trong thiết kế của máy bay thương mại không được tăng độ cao nhanh như vậy, ông Jonan cho hay.
![]() |
| Một phần mảnh vỡ máy bay QZ8501 được trục vớt. |
Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra ban đầu nói với hãng tin Reuters hồi tháng trước rằng, dữ liệu radar cho thấy chuyến bay QZ8501 đã tăng tốc độ đến "không ngờ" trước khi nó bị rơi, do đó có thể đẩy chiếc máy bay phản lực này vượt quá giới hạn của nó.
Khi chiếc máy bay chao đảo, động cơ của nó chưa ngừng hoạt động nhưng các cánh của nó không còn tạo ra lực nâng do không có đủ không khí, cộng tác viên về giao thông của BBC, ông Richard Westcott cho biết.
| Đã phát hiện hộp đen máy bay AirAsia gặp nạn Giới chức Indonesia xác nhận đã tìm thấy hộp đen của chuyến bay QZ8501, đúng hai tuần sau khi phi cơ rơi xuống biển trên đường đi từ Subaraya sang Singapore với 162 người trên khoang. |
| Hôm nay sẽ trục vớt đuôi máy bay QZ8501 để lấy hộp đen () Người đứng đầu đội cứu hộ chiếc máy bay AirAsia QZ8501 của Indonesia hôm 8.1 cho biết, đội của ông sẽ đưa phần đuôi máy bay lên khỏi mặt nước trong ngày thứ sáu (9.1) để lấy hộp đen. |
| Indonesia xác nhận tìm thấy phần đuôi chiếc máy bay AirAsia gặp nạn Ngày 7/1, Indonesia cho biết đã tìm thấy phần đuôi chiếc máy bay của hãng AirAsia mang số hiệu 8501, và có khả năng đây sẽ là bước tiến lớn trong việc xác định hộp đen của chiếc máy bay và giúp tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc cách đây 10 ngày. |
| Nga phát hiện 30 vật thể trên mặt biển ở khu vực máy bay QZ8501 rơi () Theo TASS, Chuyên gia quân sự hàng đầu thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, Tướng Eduard Chizhikov hôm 5/1 cho biết chiếc máy bay Beriyev Be-200 của bộ này đã phát hiện khoảng 30 vật thể |
Thảo Nguyên (LĐO)
-
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 4: Thách thức an ninh với sàn giao dịch tập trung -
Hàng loạt sai sót tại dự án đường ven biển Quảng Trị -
Thanh tra Chính phủ: Dự án Cảng hàng không Quảng Trị không đảm bảo tiến độ -
Đưa vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn tại sân bay Nha Trang cũ ra xét xử -
Tối hậu thư cho việc tháo dỡ trạm thu phí đường bộ T3 tại Km56+393 Quốc lộ 51
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries




