Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Đại học Y Dược Thái Bình nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của CHDCND Lào
Liên Phương - 27/06/2023 15:39
 
Ngày 27/6, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ đón nhận Huân chương, Huy chương của Nhà nước CHDCND Lào tặng các tập thể, cá nhân của trường.
Tập thể trường Đại học Y Dược Thái Bình đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước CHDCND Lào
Tập thể trường Đại học Y Dược Thái Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, ngài Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển ngành y tế nước CHDCND Lào.

Và 16 Huân chương, Huy chương trao tặng cho các cán bộ, giảng viên của trường, trong đó 2 cá nhân được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 3 cá nhân được tặng Huân chương Hữu nghị, 5 cá nhân được tặng Huy chương Hữu nghị và 6 cá nhân được tặng Huy chương Lao động.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS.TS Hoàng Năng Trọng, nguyên Hiệu trưởng nhà Trường nhận Huân chương Lao động hạng Ba
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS.TS Hoàng Năng Trọng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế được nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo bác sĩ cho nước CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia năm 1982. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học y Dược Thái Bình đã trở thành một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y, dược uy tín trong nước và khu vực. Đến nay Trường đã đào tạo được gần 500 bác sĩ, dược sĩ cho Lào, đóng góp quan trọng cho sự vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc và sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân nước bạn. Nhiều bác sĩ, dược sĩ đã học lên thạc sĩ, tiến sĩ và giữ cương vị, trọng trách lớn trong và ngoài ngành y tế của CHDCND Lào.

PGS.TS, Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cường_ PGS.TS, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Bái và nguyên Phó Hiệu trưởng Hà Quốc Phòng nhận Huân chương Hữu nghị
PGS.TS, Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cường, PGS.TS, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Bái và nguyên Phó Hiệu trưởng Hà Quốc Phòng nhận Huân chương Hữu nghị.

Thay mặt các thế hệ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước CHDCND Lào đã quan tâm, ghi nhận những đóng góp của nhà trường và các cá nhân trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước bạn Lào trong suốt 50 năm qua. Thời gian tới Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, quan tâm, coi trọng công tác đào tạo lưu học sinh, tiếp tục xây dựng Trường thành địa chỉ uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước cũng như các nước bạn.

Nhân dịp này, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 72 bác sĩ, lưu học sinh Lào và Campuchia.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình khai giảng năm học mới
Năm học qua, trong bối cảnh phải đối phó với đại dịch Covid-19, Trường Đại học Y dược Thái Bình đã phấn đấu vượt lên hoàn thành xuất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư