Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
DaiA Bank - HDBank chính thức thành người một nhà
Thùy Vinh - 15/06/2013 15:20
 
Mặc dù theo kế hoạch ban đầu ĐHĐCĐ DaiA Bank chỉ diễn ra trong buổi sáng, song do vấn đề sáp nhập vào HDBank đã được các cổ đông DaiA Bank tranh luận và kéo dài đến tận 16h cùng ngày mới được các cổ đông thông qua. ĐHĐCĐ DaiA Bank thông qua phương án sáp nhập với HDBank, với tỷ lệ cổ phiếu chuyển đổi 1:1. 

Các tờ trình đưa ra tại ĐHCĐ lần này của DaiA Bank cũng đã được Đại hội đồng cổ đông biểu quyết thông qua 100%.

Vì nhu cầu thoái vốn của cổ đông lớn là ACB tại DaiABank và nhu cầu tái cơ cấu ngân hàng, với sự tham gia sâu của các cổ đông chiến lược mới vào đề án tái cơ cấu, nên ngày 28/3/2013, ông Từ Tiến Phát - thành viên HĐQT và ngày 2/4/2013, ông Đặng Anh Mai đã có đơn xin từ nhiệm.

Đại hội cổ đông lần 2 của DaiA Bank phải kéo dài gần hết buổi chiều vì nội dung sáp nhập được tranh luận nhiều

Trước đó, ngày 18/3/2013, ông Nguyễn Văn Hòa, thành viên Ban kiểm soát cũng có đơn từ nhiệm với lý do bận công việc. Ông Hòa cũng là người của ACB trước khi công tác tại DaiA Bank.

ĐHCĐ DaiA Bank ngày 15/6 cũng bầu bổ sung thêm 4 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2011 – 2015, gồm có ông Nguyễn Minh Đức, ông Chu Việt Cường, bà Nguyễn Thị Vân và ông Đinh Việt Phương.

Vấn đề sáp nhập với HDBank làm nóng Đại hội cổ đông DaiA Bank

DaiA Bank hiện có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, còn vốn điều lệ của HDBank là 5.000 tỷ đồng.

Thông tin DaiA Bank sáp nhập vào HDBank đã được rò rỉ cách đây khoảng 1 năm, song lãnh đạo 2 ngân hàng này vẫn chờ đến kết quả cuối cùng mới công bố.

Như vậy, đây là thương vụ sáp nhập đáng kể thứ 4 của lĩnh vực ngân hàng, sau khi hợp nhất giữa SCB – Ficombank – TinNghiaBank; Habubank sáp nhập vào SHB; WesternBank sáp nhập PVFC.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư