-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ -
Lấp Vò tiên phong xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp
![]() |
| Ông Lưu Hạc, cố vấn kinh tế cao cấp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc sang Mỹ đàm phán |
Nhà Trắng cho biết, ông Lưu Hạc (Liu He), cố vấn kinh tế cao cấp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dẫn đầu đoàn đàm phán Trung Quốc sẽ sang Washington trong tuần tới để tiếp tục thảo luận với với nhóm cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump.
Hai bên đang cố gắng tránh một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Căng thẳng thương mại giữa hai bên đã leo thang trong mấy tuần gần đây, với những lời đe dọa đánh thuế trị giá hàng chục tỷ USD đối với sản phẩm của nhau.
Tuần trước, ông Lưu dẫn phái đoàn Trung Quốc đã có 2 ngày đàm phán tại Bắc Kinh với Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, cùng các quan chức cao cấp của Mỹ.
Trung Quốc cho biết, cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung vừa qua đã có tiến bộ nhất định, song cũng thừa nhận là hai bên còn khác biệt về một số vấn đề.
Trong cuộc đàm phán vừa qua, phía Mỹ đã đưa ra yêu cầu mà Trung Quốc khó có thể đáp ứng, như giảm 200 tỷ USD thâm hụt mậu dịch của Mỹ với Trung Quốc vào cuối năm 2020 và giải quyết vấn đề trợ cấp cho các ngành công nghệ tiên tiến.
“Chúng tôi đang làm gì đó mà chúng tôi nghĩ là sẽ rất có ý nghĩa với mọi người”, đại diện Nhà Trắng nói về cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới, song không nêu chi tiết.
Ông Lưu Hạc là một kiến trúc sư chủ chốt của chính sách kinh tế Trung Quốc dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông tốt nghiệp Đại học Harvard (Mỹ) và là bạn học cùng trường với Chủ tịch Tập Cận Bình. Năm ngoái, ông Lưu Hạc trở thành ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.
-
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Lấp Vò tiên phong xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp -
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn
-
Parroti và hành trình tạo dấu ấn trong ngành gia dụng Việt -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam

