Chiều 13/5, tại khu bến cảng Lạch Huyện thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng, đã diễn ra Lễ khánh thành bến cảng container quốc tế số 3, 4 Lạch Huyện - Cảng Hải Phòng.
Ngày 13/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội nghe Báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ Hội nghị Định hướng thu hút đầu tư nước ngoài, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng.
Ngày 21/12, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), Khối Thi đua Ban Quản lý các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Theo quyết định của liên bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h00 hôm nay (21/12), giá xăng E5 RON92 giảm 394 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 318 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 257 đồng/lít, trong khi dầu hỏa giảm 249 đồng/lít và dầu mazút 3.5S giảm 394 đồng/kg.
Dù không thuộc nhóm dịch vụ công nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4, với chất lượng được đánh giá tiện lợi, hiệu quả và rộng rãi hơn các nhóm dịch vụ công khác như hải quan, thuế, kho bạc. Như vậy, từ nay, các khách hàng chỉ cần giao dịch với ngành Điện qua hình thức trực tuyến từ đăng ký dịch vụ cho đến thanh toán các dịch vụ điện.
Rượu ngô Sùng Phài được người Mông ở Lai Châu chưng cất từ những hạt ngô thơm dẻo, quyện lẫn hạt kê ngọt bùi. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà rượu ngô nơi đây còn thấm đẫm cái khí chất hào sảng, khoáng đạt của người Mông ven trời Tây Bắc.
Tình hình cung cấp điện và chống hạn trong mùa khô 2019 tại khu vực Quảng Nam và Tây Nguyên trở nên căng thẳng khi nhiều hồ thủy điện trên địa bàn đang trong tình trạng không tích đủ nước.
Là dạng năng lượng “trời cho” và đang được xem là xu thế của thế giới với vai trò có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được như than, dầu, nhưng nếu đầu tư không đồng bộ, không có cơ chế vận hành thích hợp, điện mặt trời có thể gây mất ổn định hệ thống điện, rã lưới bởi tính không ổn định và phân bố không đều tại Việt Nam.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/12 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục tiết trời có sương mù vào sáng sớm, trưa chiều trời nắng ấm, hanh khô.
Để xây dựng nông thôn mới, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) đã dồn điền đổi thửa, thực hiện tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa và đã thu được nhiều kết quả tích cực.
Phát huy tiềm năng, vị thế thủ phủ của vùng đất Sen Hồng, ngành du lịch TP. Cao Lãnh đang tập trung phát triển những sản phẩm du lịch đặc trưng, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững.