Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra góp phần tạo động lực mới để quan hệ Việt Nam - Thái Lan phát triển toàn diện và vững chắc hơn nữa trong tương lai.
Các chính sách thể chế hóa Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (Nghị quyết 68) đang được gấp rút hoàn thiện để trình Quốc hội thông qua vào sáng mai (17/5). Do yêu cầu cấp bách, nên khó có thể cầu toàn, song chính sách vẫn cần đủ mạnh để tạo động lực mới cho kinh tế tư nhân.
Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm “lên ngôi” của giống gà tiến vua đắt đỏ. Nhờ chăn nuôi gà Đông Tảo, nhiều hộ gia đình ở huyện Khoái Châu giàu lên nhanh chóng, có năm thu nhập lên đến hơn nửa tỷ đồng.
Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam không thể thiếu điện trong trung và dài hạn. Bởi vậy EVN phải xem đây là nguy cơ hiện hữu để nhanh chóng các các giải pháp.
Chiều 3/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị các nhà khoa học đóng góp ý kiến tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, thích ứng với biến đổi khí hậu trong điều kiện hội nhập. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng Bộ trưởng Bộ KHCN đã tập trung lắng nghe hơn 130 nhà khoa họclão làng hiến kế để xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, phù hợp với bối cảnh mới.
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang diễn ra chiều nay, 3/1/2017, Tổng giám đốc Đặng Hoàng An đã cho hay, việc giá than trong nước vừa tăng thêm 7% từ ngày 24/12/2016 sẽ khiến chi phí sản xuất điện của năm 2017 tăng thêm 4.620 tỷ đồng.
Luật mới có hiệu lực từ đầu năm 2017 bao gồm các mức phạt lỗi vi phạm, thay đổi lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số, cấp lại biển số, phí trước bạ...