Việt Nam và Mỹ đã tập trung thảo luận và đạt được nhiều tiến bộ trong các vấn đề như thuế quan, quy tắc xuất xứ, hải quan, nông nghiệp, các biện pháp phi thuế quan, thương mại số, ...
Tham dự các hoạt động trong khuôn khổ APEC 2025, Hải quan Việt Nam thể hiện vai trò tích cực trong các chương trình hợp tác đa phương, mà còn khẳng định định hướng phát triển hải quan hiện đại, xanh và số hóa, phù hợp xu thế toàn cầu.
Kết thúc ngày làm việc của Hội đồng Tiền lương quốc gia ngày 5/8, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân đã có cuộc trao đổi với phóng viên để lý giải vì sao hội đồng vẫn chưa có được phương án tăng lương tối thiểu năm 2016 cuối cùng.
Người Mỹ chuộng ăn phi lê gà hơn đùi, doanh nghiệp nhập khẩu gian lận, sản phẩm sắp hết thời gian sử dụng nhập về để thay đổi nhãn mác, chất lượng có vấn đề... là những nguyên nhân được cơ quan quản lý đưa ra.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo về việc đầu tư Đề án xây dựng quần thể tượng đài Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc có tổng mức đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng mà báo chí phản ánh.
Hôm nay (5/8), Hội đồng Tiền lương quốc gia đã họp để bàn về phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 nhưng vẫn chưa chốt được phương cuối cùng trình Chính phủ do đại diện của giới chủ sử dụng lao động và người lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.
Thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ông Phạm Vũ Luận và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand, ông Steven Joyce ký kết sáng nay (5/8) tại Hà Nội.
Ngày 27/8 tới đây, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội).
Cán bộ có chức danh là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch Quốc hội được sử dụng thường xuyên một xe ô tô, kể cả sau khi đã nghỉ công tác, không quy định mức giá cụ thể.
Sau Phiên đàm phán lần thứ 14 diễn ra trong từ ngày 13 - 17/7/2015, hôm nay (4/8), Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng đã có buổi điện đàm với Cao ủy Thương mại EU, Cecilia Malmstrom và thống nhất kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA).
Số vốn này sẽ được dùng để hỗ trợ cho Dự án giảm nghèo triển khai tại 259 xã thuộc 6 tỉnh miền núi phía Bắc là Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.