Theo Tham tán Thương mại Việt Nam tại Mỹ, Việt Nam nằm trong nhóm các nước Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan đối ứng, cùng với Ấn Độ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia.
Chiều 28/4, Công ty cổ phần Cảng quốc tế Lào - Việt đã tổ chức lễ khánh và đưa vào khai thác Bến số 3, cảng Quốc tế Lào - Việt tại khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) vừa chính thức khánh thành Nhà máy Phong điện Phú Quý tại đảo Phú Quý (Bình Thuận), mở ra cơ hội khai thác tiềm năng điện gió trong phát triển kinh tế của đảo xa.
Cuộc tranh luận giữa Bộ Tài chính và cộng đồng doanh nghiệp về việc bỏ hay giữ khống chế đối với chi phí quảng cáo đang ngày càng “tăng nhiệt” sau khi Bộ Tài chính công bố Dự thảo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), dự kiến trình Quốc hội vào tháng 5 tới.
Theo chương trình nghị sự, hôm nay (30/5), Quốc hội sẽ thảo luận về một số nội dung của Dự thảo Luật Quảng cáo. Một trong những nội dung mà không ít đại biểu Quốc hội còn băn khoăn là có nên tiếp tục khống chế quảng cáo đối với các cơ quan thông tin đại chúng hay không?
() Kể từ ngày trở thành Di sản thiên nhiên thế giới (17.12.1994 - 17.12.2014), vịnh Hạ Long chịu khá nhiều sức ép, nhất là từ quá trình phát triển công nghiệp, đô thị hóa… và từng bị UNESCO “nhắc nhở” vài lần trong việc quản lý, bảo vệ di sản.
Dấu hiệu suy giảm của nền kinh tế đang trở nên rõ nét hơn, với sự sụt giảm tổng cầu khá nặng nề, khiến đã có quan điểm cho rằng, đến lúc cần có một gói kích cầu cho nền kinh tế. Nhưng đã thực sự nên có giải pháp này?
Rất nhiều thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa các ngân hàng, doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không... tại Diễn đàn Kết nối không gian “Bốn quốc gia – một điểm đến” vừa được tổ chức tại Myanmar cuối tuần qua. Các nước khối CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) đang nỗ lực bắt tay nhau nhằm khai thác triệt để thế mạnh của nhau, giúp ngành du lịch, ngân hàng khối CLMV dần đuổi kịp các nước trong khu vực.
Chiều nay (2/8), ông Đỗ Đức Thịnh, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai TP. Hà Nội cho biết, tổng hợp báo cáo thiệt hại từ các quận, huyện của TP. Hà Nội cho thấy, thành phố đã thiệt hại gần 200 tỷ đồng sau cơn bão số 1.