Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 40/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều trong các Thông tư liên quan đến quản lý thuế nhằm phân định rõ thẩm quyền của chính quyền địa phương theo mô hình tổ chức chính quyền hai cấp.
Việc di dời doanh nghiệp khỏi KCN Biên Hòa 1 đang được tỉnh Đồng Nai tăng tốc. Hàng loạt doanh nghiệp đã tạm ngừng sản xuất, sẵn sàng rời khỏi khu vực, theo đúng kế hoạch kết thúc vào cuối năm nay.
Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu các sản phẩm như thép, kính thủy tinh, xi măng...được lưu ý rà soát lại các hoạt động sản xuất, xuất khẩu sang Đài Loan, Trung Quốc
Việc tăng ưu đãi cho doanh nghiệp hỗ trợ là “liều thuốc” cần thiết trong bối cảnh ngành sản xuất trong nước phụ thuộc nguyên liệu đầu vào từ nguồn nhập khẩu và số lượng doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng của khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn khiêm tốn.
Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty mẹ - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các công ty con đã dần phục hồi sau dịch Covid-19, doanh thu tăng và đã giảm lỗ so với năm trước.
T&T Group hợp tác chiến lược với FPT; Giá trị thương hiệu Vinamilk chạm mốc 3 tỷ USD; Thương hiệu Vinhomes được định giá 1,74 tỷ USD; Hưng Thịnh Incons có Tổng giám đốc mới. Hòa Phát bán gà đẻ trứng hồng.
Thị trường (cả nội địa lẫn xuất khẩu) đều ảm đạm, chi phí sản xuất tăng, nhưng giá bán không tăng, các doanh nghiệp xi măng tiêu thụ chậm và tiếp tục thua lỗ.
Người đứng đầu Chinh phủ giao Ngân hàng Nhà nước làm việc với Bamboo Airways để tháo gỡ khó khăn về vấn đề vốn kinh doanh và khả năng tham gia cổ phần của các ngân hàng có đủ điều kiện.
Bộ Công thương khẳng định, các FTA thế hệ mới, gồm: CPTPP, EVFTA và UKVFTA có tác động tích cực tới hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ta.
Nếu được đầu tư đồng bộ, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh qua nỗ lực chuyển đổi số, Việt Nam sẽ là trung tâm logistics mới của cả khu vực.
Ngày 17/8/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí - PVFCCo (mã chứng khoán: DPM) tiếp tục được vinh danh trong "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023" do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức đánh giá.
Tính đến ngày 17/8/2023, cả nước có tổng cộng 210 thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo, trong đó TP.HCM có số lượng lớn nhất với 47 thương nhân, Cần Thơ 42, Long An 25 thương nhân.