Từ việc nắm bắt xu hướng tiêu dùng hiện đại đến đầu tư mạnh mẽ vào R&D, Mộc Châu Milk đang xây dựng hành trình tiên phong mang lại những giá trị đột phá cho cộng đồng.
Luật Hải quan hiện hành chưa quy định điều kiện áp dụng chế độ ưu tiên riêng theo yêu cầu, định hướng ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp bán dẫn, công nghệ cao. Trong khi đó, các doanh nghiệp ở lĩnh vực này có đòi hỏi cao về thời gian, đáp ứng nguồn cung nguyên liệu, vật tư cho sản xuất, nghiên cứu, phát triển.
Theo Nhóm công tác kinh tế số (thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam - VPFS) để Việt Nam có thể bắt kịp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì,các doanh nghiệp không chỉ nên kêu than, mà cần phải hành động. Phù hợp với tiêu chí đó, Nhóm cũng đã sớm có kế hoạch sẽ hành động tại diễn đàn kinh tế tư nhân sắp tới.
Ở tuổi 65, dù đã có ý định về Việt Nam dưỡng già, nhưng bản tính của người kinh doanh không cho phép ông Bùi Durassamy làm ngơ với người dân trồng ca cao khổ cực. Vì vậy, ở lần dấn thân này, ông bắt đầu xây dựng thương hiệu Kimmy’s Chocolate như món quà dành tặng vợ và quê hương.
Sau thỏa thuận hợp tác với Microsoft, Hitachi, Fujitsu… Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) tiếp tục bắt tay với Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) phát triển phần mềm y tế thông minh, smartcity.
Trao đổi với Báo Đầu tư trước thềm Diễn đàn Kinh tế tư nhân (VPSF), ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF cho rằng đã đến lúc cần ghi nhận cộng đồng kinh doanh là nguồn trí tuệ sẽ đồng hành giải quyết những vấn đề để đưa đất nước phát triển.
Hậu các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A), các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp gia đình lại vật vã với chuyện giữ thương hiệu cũ hay đổi thương hiệu mới. Đâu mới là giải pháp vẹn toàn?
Đây là báo cáo mới nhất vừa được công bố dựa trên việc phân tích các công việc đăng tuyển và hồ sơ ứng tuyển của VietnamWorks, công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam thuộc tập đoàn Navigos Group.
6 tháng đầu năm 2017, Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP (BDCC) đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Các chỉ tiểu sản xuất kinh doanh cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Từ khi cổ phần hóa Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Habeco) và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), thị trường đã đồn đoán về khả năng đối tác ngoại nào sẽ chiến thắng trong cuộc chiến thâu tóm 2 “ông lớn” này.
Ngày 28/7, hơn 82,2 triệu cổ phiếu của 4 công ty đã lên giao dịch trên àn UPCoM của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 822,2 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh.