Loạt thủ tục hành chính mới liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu vừa được Bộ Công thương công bố, trong đó phần nhiều liên quan đến thủ tục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) theo các FTA
Những câu hỏi của doanh nghiệp tại cuộc Hội thảo Nhận diện khó khăn, vướng mắc do quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và kiến nghị của VCCI đang cho thấy sự nóng ruột của giới kinh doanh.
Hơn 2/3 doanh nghiệp tin tưởng vào khả năng nền kinh tế phát triển mạnh trong 3 tháng tới. Nội dung này có trong Báo cáo Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham).
Xuất khẩu thép mang về 2,3 tỷ USD, trong khi nhập khẩu lên tới 3 triệu tấn, trị giá 3,1 tỷ USD, kết thúc quý I/2022, ngành thép nhập siêu 800 triệu USD.
Tháng 4/2022, doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng hơn 2 lần so với số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và giải thể có xu hướng giảm.
Được bình chọn là một trong 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường Việt Nam, bảo hiểm BSH đã rất nỗ lực để vượt qua khó khăn trong giai đoạn Covid-19.
Trong bối cảnh giá cả trên thị trường, nhất là giá nguyên vật liệu đầu vào liên tục “nhảy múa”, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tích trữ nhiều hơn để phục vụ các kế hoạch hoạt động sản xuất, kinh doanh.
FLC cho biết sẽ xúc tiến và hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo lộ trình, mục tiêu mà, HĐQT Ban Tổng giám đốc đã đề ra từ đầu năm 2022.
Quý I/2022, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt doanh thu 1.260 tỷ đồng, tăng 349 tỷ đồng, lợi nhuận tăng thêm 16 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 38 tỷ đồng.
Tổng công ty Đức Giang - Công ty cổ phần đặt mục tiêu doanh thu năm 2022 đạt 2.589 tỷ đồng, tăng 6%, lợi nhuận trước thuế 30-33 tỷ đồng, tăng 22%, chia cổ tức 25%.
FPT tiếp tục đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý đầu năm 2022, với doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng lần lượt 28,3% và 27,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Câu chuyện về tỷ phú 70 tuổi vẫn tham dự lớp học tại Harvard, được ông Mai Hữu Tín-Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá IV kể lại, đã chỉ ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp.