Ngày 10/2, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) giai đoạn 2025-2030.
Nhiều cam kết và đề xuất cụ thể được đưa ra tại Cuộc gặp gỡ của Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp về nhiệm vụ, giải pháp để doanh nghiệp tư nhân tăng tốc, bứt phá, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới diễn ra sáng 10/2/2025.
PwC vừa công bố kết quả khảo sát trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) diễn ra tuần này tại Papua New Guinea, trong đó 51% doanh nghiệp trong khu vực APEC có kế hoạch tăng cường hoạt động đầu tư trong năm tới.
Samsung, cùng với các khoản đầu tư lớn, đã không chỉ biến Việt Nam trở thành một cứ điểm sản xuất, mà còn từng bước trở thành một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) lớn và quan trọng của Tập đoàn trên toàn cầu.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty CP Hàng không VietJet (VietJet Air) do ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành làm Trưởng đoàn. Buổi làm việc tập trung bàn về kế hoạch hợp tác, tổ chức các tuyến bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Cuộc thi với tổng giải thưởng lên đến 1 triệu USD đang bắt đầu đón nhận các đơn đăng ký từ các thí sinh.
Điều gì khiến HĐQT Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ra Nghị quyết số 111A/2018/NQ-HĐQT thông qua việc không hạn chế tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp?
Trong tình huống đưa ra thảo luận trong một chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp mới đây của Viện Thành viên HÐQT Việt Nam (VIOD) được nêu lên như sau: Công ty A hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với nhiều năm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tốt.
CTCP Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) dự kiến nâng thị phần mảng điện máy từ 35% ở hiện tại, lên 50% trong chậm nhất 2 năm tới bằng việc mở mới cửa hàng Điện máy Xanh cũng như “xoá sổ” thương hiệu Trần Anh.
Tổng công ty cổ phần Phong Phú (mã PPH, sàn UPCoM) vừa hé lộ kết quả doanh thu tăng trưởng khá tốt trong quý III/2018, song lợi nhuận lại sụt giảm, khiến nhà đầu tư chưa thực sự yên tâm.
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực phía Nam rục rịch tăng đầu tư để đón cơ hội khi Việt Nam chính thức tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhất là ở những lĩnh vực được nhìn nhận có nhiều tiềm năng.