-
Động đất 7,4 độ Richter tại Colombia, cộng đồng người Việt an toàn -
Việt Nam mong muốn Australia tiếp tục là đối tác đồng hành quan trọng -
Tuyên bố chung về tăng cường kết nối khoa học, công nghệ Việt Nam - Australia -
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Australia -
Tuyên bố chung về nâng cao sức chống chịu, thích ứng và phục hồi kinh tế Việt Nam - Australia -
Các Bộ hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với phân cấp, phân quyền trong tháng 10/2026
![]() |
| Mỗi chuyến tàu cao tốc có thể chở khoảng 20 tấn rau, củ quả |
Ngày 16/7, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận đề xuất của một đơn vị vận tải về việc dùng tàu cao tốc vận chuyển thực phẩm, thủy hải sản tươi sống đến TP.HCM.
Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM đánh giá cao đề xuất và cho biết, ngay khi nhận đề xuất này đã chủ động họp bàn với lãnh đạo doanh nghiệp và Sở Công thương về việc tạo luồng xanh trong đường thủy.
Theo đó sử dụng tàu cao tốc vận chuyển hàng rau củ quả, thủy hải sản tươi sống đến TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm cho đường bộ, giúp cho hàng hóa từ Thành phố đi các tỉnh và ngược lại lưu thông nhanh hơn.
Trước đó, ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP đề xuất UBND TP.HCM và các sở chấp thuận cho phép dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các tỉnh về TP.HCM.
Theo đơn vị này, mỗi chuyến tàu cao tốc có thể chở khoảng 20 tấn rau, củ quả, tương ứng với khối lượng vận tải 30-40 xe tải rau nhỏ. Nếu được chấp thuận, trong những ngày tới đơn vị sẽ dùng 5 tàu cao tốc để vận chuyển hàng. Những con tàu này có thể vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM.
Ông Hải cho biết thêm, hiện các tàu cao tốc trên đã phải tạm ngưng hoạt động gần hai tháng khi TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Việc doanh nghiệp cùng chung tay với Thành phố và các doanh nghiệp đưa lương thực, thực phẩm về để phục vụ nhu cầu của người dân là rất cần thiết.
-
Động đất 7,4 độ Richter tại Colombia, cộng đồng người Việt an toàn -
Việt Nam mong muốn Australia tiếp tục là đối tác đồng hành quan trọng -
Tuyên bố chung về tăng cường kết nối khoa học, công nghệ Việt Nam - Australia -
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Australia
-
Tuyên bố chung về nâng cao sức chống chịu, thích ứng và phục hồi kinh tế Việt Nam - Australia -
Các Bộ hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với phân cấp, phân quyền trong tháng 10/2026 -
Việt Nam - Australia tăng cường ngoại giao nghị viện, củng cố tin cậy chính trị -
TP.HCM: Sẽ huy động nguồn lực xã hội hóa các dự án IoT giao thông thông minh -
Việt Nam - Australia nhất trí đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào chiều sâu -
Kiểm soát tình trạng chạy đua ưu đãi, phân tán nguồn lực quốc gia -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Australia gặp gỡ báo chí
-
1
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
2
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
3
[Insight] Tín dụng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng của nền kinh tế -
4
Định giá hấp dẫn, cơ hội mở ra ở nhiều nhóm cổ phiếu
-
Bảo hiểm Toàn Cầu: Chuyển đổi toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng -
Khối Khoáng sản - Hóa chất TKV duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh -
VietinBank ký kết hợp tác với Cục Thuế đồng hành cùng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số -
Agribank tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế -
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank? -
Sắp có thêm không gian an cư chất lượng cao

