Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Doanh nghiệp thành công nhờ kỹ năng huấn luyện
Đức Hạnh - 18/05/2016 16:32
 
Mặc dù được biết đến với đức tính chăm chỉ và cần mẫn, nhưng năng suất lao động của người Việt Nam cho đến nay vẫn luôn ở mức khá thấp và còn có khuynh hướng nới rộng hơn so với mặt bằng châu Á hay các nước láng giềng trong khu vực.

Theo thống kê từ Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), gần 16 lao động Việt cộng lại mới có năng suất làm bằng một người Singapore và phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đuổi kịp với tốc độ hiện tại. Tương tự, chúng ta hiện cũng đang bị những Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan hay Philippines… bỏ xa về mức năng suất lao động.

Có không ít nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, một trong số đó là chính là do các nhân viên người Việt đang thiếu đi sự huấn luyện, dẫn dắt của cấp trên để hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất. Nhân viên trở nên bị động và mang tính áp đặt với những gì mình làm.

Thậm chí theo khảo sát, khoảng 45% các nhà quản lý sẵn sàng đi giải quyết hay làm thay các công việc của nhân viên trong bộ phận. Hệ quả là họ không thể lãnh đạo và thúc đẩy nhân viên của mình đạt được mục tiêu đã đề ra.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà Lãnh đạo và Quản lý là Coaching – huấn luyện, dẫn dắt nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Với vai trò này, nhà Lãnh đạo và Quản lý sẽ giúp nhân viên cải thiện khả năng giải quyết vấn đề, trau dồi những kỹ năng mới và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong khi đó, Coaching – Huấn luyện từ lâu đã là phương pháp phổ biến trong các tổ chức, doanh nghiệp của Singapore cũng như trên thế giới. Cũng theo một cuộc điều tra khác từ Vương Quốc Anh, có đến 83% đối tượng trả lời phỏng vấn chia sẻ về việc ứng dụng Coaching và 39% trong số đó khẳng định rằng đây là phương pháp hiệu quả nhất trong đào tạo và phát triển tài năng.

Theo bà Đỗ Thanh Tâm, Giám đốc Tổ chức đào tạo Growth Catalyst Vietnam, Coaching là sự hợp tác giữa người huấn luyện và được huấn luyện trong một quá trình trao đổi, có thể được lồng ghép trong công việc hoặc thực hiện bên ngoài nơi làm việc, để giúp họ cùng hướng theo một mục tiêu nhất định ở phía trước, thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo, tạo động lực giúp người được huấn luyện tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

Trong môi trường cạnh tranh, để một tổ chức từ “Tốt” trở thành “Tuyệt Vời”, Nhà Quản lý và Lãnh đạo càng cần phải có Kỹ năng Huấn luyện để có thể dẫn dắt đội ngũ nhân viên hiệu quả. Nhà lãnh đạo chỉ thành công khi song hành được cùng tập thể, biết cách tối ưu hóa hiệu suất nhân viên, tạo động lực phát triển năng lực của nhóm và duy trì sự phát triển bền vững của hệ thống tổ chức. Coaching không tiêu tốn thời gian mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, công sức và tiền của. Ngày nay, Coaching còn được ứng dụng hiệu quả để quản trị xung đột và cải thiện những mối quan hệ phát sinh mâu thuẫn trong doanh nghiệp. 

Với kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực đào tạo, diễn giả Ben Koh, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện tại Singapore và khu vực châu Á – Thái Bình Dương kết hợp với Growth Catalyst Vietnam tạo nên những nhịp cầu bổ ích nối liền các chương trình đào tạo hàng đầu Ccâu Á với đội ngũ lãnh đạo và quản lý tại Việt Nam.

Tham gia các chương trình Hội thảo If you can lead, COACH – Kỹ năng Huấn luyện dành cho nhà Quản lý, các nhà quản lý có cơ hội trau dồi vốn kỹ năng huấn luyện nhân viên hiệu quả, tự tin và sẵn sàng trở thành người huấn luyện xuất sắc. Các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện tại Singapore và khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ trực tiếp giảng dạy và chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về Coaching, như phương pháp Tối ưu Hiệu suất Làm việc của Nhân viên và Nâng cao Năng lực Lãnh đạo, giải pháp Transformative Coaching giúp Lãnh đạo thấu hiểu và phát triển nhân viên đúng hướng, ứng dụng kỹ thuật Coaching hiện đại trong các cuộc giao tiếp, đối thoại tạo sức ảnh hưởng…

Đây cũng là cơ hội giao lưu và mở rộng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp và công ty. Khách mời và khách hàng tham dự sự kiện thường là các giám đốc nhân sự, phụ trách khối văn phòng của các tổ chức và tập đoàn uy tín, có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Kỹ năng nghề thấp: Điểm yếu của lao động khi vào AEC
Doanh nghiệp Việt vẫn chưa tận dụng được lợi thế khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) thành lập, do nguồn nhân lực yếu, mặc dù Việt Nam là nước...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư