Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 01:21:39
Doanh nghiệp Việt Nam mùa dịch Covid-19: FECON vẫn trúng thầu nhiều dự án mới
Minh Hải - 13/03/2020 08:08
 
Bất chấp việc dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới, Công ty Cổ phần FECON (mã FCN - HoSE) cho biết, doanh nghiệp này vẫn hoạt động tốt khi liên tiếp trúng thầu thêm nhiều dự án mới, với tổng giá trị hơn 650 tỷ đồng.
Với nhiều gói thầu lớn đang thi công, FECON mục tiêu doanh số 2020 là hơn 5.000 tỷ đồng
Với nhiều gói thầu lớn đang thi công, FECON hướng đến mục tiêu doanh số 2020 là hơn 5.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc FECON cho biết, từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, nhưng FECON vẫn có những kết quả kinh doanh khả quan, trúng thầu thêm nhiều dự án mới.

Trong số các dự án mới mà FECON vừa trúng thầu, có 2 dự án doanh nghịêp này tham gia với tư cách nhà thầu thi công hạ tầng. Đó là dự án Dự án cảng Vĩnh Tân tại Đồng Nai của Tập đoàn Hòa Phát và dự án Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông, Long An. Hai dự án này dự kiến thu về khoảng 250 tỷ đồng doanh số.

Bên cạnh việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang mảng hạ tầng và xây dựng công nghiệp, FECON vẫn tiếp tục khẳng định vị trí số 1 tại Việt Nam trong mảng nền – móng và ngầm với nhiều dự án sắp sửa được triển khai như: Lotte Mall Hà Nội, Park City, GS Metro City Nhà Bé TP. HCM, Khu chung cư Thương mại Dịch vụ Phố Đông… Các dự án này dự kiến sẽ đóng góp khoảng 300 tỷ đồng doanh số cho công ty trong năm 2020.

Đáng chú ý, FECON không giấu tham vọng với các dự án năng lượng tái tạo trên tư cách nhà thầu thi công cũng như nhà đầu tư, coi đây là mảng kinh doanh chiến lược trong vòng 5 năm tới.

Được biết, doanh nghiệp này cũng vừa nhận được thư trúng thầu hai dự án thi công điện gió là Nhà máy điện gió Cầu Đất Đà Lạt và Điện gió Thái Hòa Bình Thuận với tổng doanh số khoảng hơn 110 tỷ đồng, đồng thời đang tiếp tục đàm phán một dự án điện gió có quy mô khá lớn khác với mục tiêu chốt xong hợp đồng trong tháng 3. Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ mang về khoảng 1.000 tỷ đồng doanh số từ các dự án điện gió trong năm 2020.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), nhóm doanh nghiệp có điều kiện hưởng lợi trong năm 2020 là nhóm vật liệu xây dựng cung cấp nguồn nguyên liệu cho các dự án xây dựng hạ tầng của Bộ Giao thông - Vận tải và nhóm doanh nghiệp xây dựng tham gia đấu thầu xây dựng các dự án hạ tầng giao thông.

Tính đến thời điểm hiện tại, FECON đang có trong tay khoảng 1.900 tỷ đồng trên mục tiêu doanh số 2020 là hơn 5.000 tỷ đồng.

Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Viêt Nam vào năm 2025, để nâng cao vị thế tại mỗi dự án nói riêng và trên thị trường xây dựng nói chung, FECON đã và đang tập trung vào các dự án xây dựng công nghiệp và năng lượng mới, hạ tầng đô thị và các dự án xây dựng dân dụng có vốn đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh hoạt động chính là thi công xây dựng, nhằm phát huy lợi thế về năng lực triển khai và mạng lưới đối tác nước ngoài của mình, công ty cũng đang đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển các dự án đầu tư, với 2 dự án điện gió, 2 dự án khu công nghiệp và 3 dự án hạ tầng đô thị ven đô. Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo giá trị lớn và bền vững cho doanh nghiệp trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

FECON bắt tay VnResource triển khai giải pháp phần mềm quản trị nhân sự HRM Pro
Ngày 12/2, FECON đã tổ chức lễ Khởi động Dự án Phần mềm Quản trị nhân sự. Phần mềm do Công ty VnResource cung cấp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư