-
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên FPT IS bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng TPBank -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
Để giải quyết khiếu nại của người dân sống bên cạnh Nhà máy Thép Dana Ý, đích thân ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đến Nhà Văn hoá thôn Vân Dương để đối thoại với người dân.
Tuy nhiên, buổi đối thoại diễn ra chậm hơn dự kiến, bởi người dân không vào hội trường để họp. Trong khi đó, nhiều người lại tiếp tục tập trung trước cửa Nhà máy Thép Dana Ý để phản đối.
Sau nhiều lần kêu gọi, nhưng chỉ có vài chục người dân vào phòng họp đối thoại với lãnh đạo Thành phố.
Phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại, người dân tỏ ra bức xúc việc hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân cư và việc lãnh đạo thành phố chậm trễ di dới khu dân cư ra khỏi khu vực nhà máy.
| Người dân khu dân cư Vân Dương bức xúc phản ánh tình trạng ô nhiễm do hai nhà máy thép gây ra. |
Ông Nguyễn Tròng (thôn Vân Dương 2) cho biết, nhà ông cách nhà máy chỉ có 50 m, nên cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều.
“Nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường, Thành phố đã tổ chức nhiều cuộc họp với người dân, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được chi hết, không có một nơi nào mà có 2 nhà máy thép là Nhà máy Thép Dana Ý và Dana Úc nằm trong khu dân cư như ở Vân Dương. Tôi đề nghị phải di dời nhà máy hoặc phải di dời người dân ra khỏi khu vực nhà máy thép. Nếu tiếp tục để tình trạng này thì dân chúng tôi bị bệnh hết”, ông Tròng bức xúc.
| Ông Hồ Kỳ Minh quyết định dời buổi đối thoại với người dân hai thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 qua ngày 28/2. |
Còn ông Phan Mười (thôn Vân Dương 1) thì yêu cầu cần phải có giải pháp giải quyết dứt điểm xung đột giữa người dân sống ở khu dân cư Vân Dương và nhà máy thép.
“Tôi yêu cầu, một là, Thành phố phải di dời nhà máy thép đến nơi khác, cho thời gian cụ thể bao giờ dời đi. Hai là di dời người dân. Thành phố đã tổ chức rất nhiều cuộc họp và cũng đã hứa nhiều lần rồi, bây giờ phải có mốc thời gian cụ thể chứ không thể nói dây dưa như vậy được”, ông Mười nói.
![]() |
| Việc Nhà máy thép Dana Ý nằm trong khu dân cư khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng mỗi khi nhà máy hoạt động. |
Trước những ý kiến của người dân, ông Hồ Kỳ Minh đã quyết định dời buổi đối thoại, giải quyết phản ánh của người dân thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 vào chiều ngày 28/2.
Theo ông Hồ Kỳ Minh, buổi đối thoại cần phải có sự tham gia của người dân hai thôn để lãnh đạo Thành phố lắng nghe đầy đủ từng ý kiến, từ đó có cách giải quyết hợp tình, hợp lý.
-
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố -
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định
-
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững -
EVNGENCO1 bứt phá trong thách thức -
Mảnh ghép cuối cùng của lõi CBD Sài Gòn: One Central Saigon và câu chuyện tái định vị trung tâm Quận 1 -
Phú Gia Group ra mắt thương hiệu Tập đoàn - công bố chiến lược 2026 và bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo cấp cao -
Tuân thủ để kinh doanh phát triển, trước hết bằng việc mở tài khoản hộ kinh doanh

