
-
Đầu tư tiền ảo Kittyrun, hàng ngàn nhà đầu tư “nạp” 490 tỷ đồng tiền thật
-
Lợi dụng vụ việc tại CIC, tung nhiều thông tin giả về “lộ dữ liệu”
-
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 4.500 tỷ đồng
-
Triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao lừa đảo đầu tư tiền ảo “WorldMall.app” -
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa Trần Văn Thức
Công an tỉnh Đồng Nai vừa thông tin, sau gần 2 tháng tập trung áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an xã Trảng Bom, Công an xã Hưng Thịnh (Đồng Nai) vừa phá đường dây chuyên sản xuất, mua bán các loại giấy tờ giả như căn cước công dân, sổ đỏ, giấy phép lái xe, đăng kiểm xe, đăng ký xe, bằng cấp các loại, giấy chứng nhận, giấy xác nhận… trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Lực lượng chức năng cũng đồng loạt bắt giữ 5 đối tượng gồm: Đ.V.B (ngụ ấp 1, xã Trảng Bom); N.N.H (ngụ xã Hưng Thịnh ), Đ.X.T (ngụ xã Hưng Thịnh), N.T.H (ngụ phường Long Bình) và T.T.M ( ngụ K phường Tam Phước); thu giữ 20 thiết bị điện tử các loại, trên 200 loại giấy tờ, bằng cấp, phôi, thẻ nhựa có gắn chíp điện tử dùng cho hoạt động sản xuất, làm giấy tờ giả, … trên 10GB dữ liệu điện tử phôi “mềm” để in giấy tờ giả và trên 500 mã vận đơn dùng trong hoạt động giao nhận giấy tờ giả, cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.
![]() |
Đối tượng cùng tang vật thu giữ |
Quá trình đấu tranh, đối tượng B khai nhận: Từ năm 2022 đã đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội để nhận làm giấy tờ giả các loại, sau đó chuyển thông tin người mua đến cho các đối tượng khác để làm giả giấy tờ. Đến tháng 8/2023, B đã mua các công cụ, phương tiện để tự làm giả giấy tờ như: máy tính, máy in màu, máy ép nhựa, máy photocopy… và rủ thêm đối tượng T cùng thuê 1 căn phòng trọ tại ấp Tây Hòa, xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để làm giả giấy tờ. Sau đó, B đã chủ động móc nối, liên kết với đối tượng H (là chủ cơ sở Studio) sử dụng thiết bị, máy móc và dùng tầng 2 của cửa hàng nói trên để làm nơi in ấn, đóng dấu giấy tờ giả đã làm ra.
![]() |
Một số phôi, ảnh các đối tượng đã sử dụng, in ấn thành phẩm |
Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, B đã liên hệ với đối tượng M để làm người môi giới, đăng bài quảng cáo, liên hệ với người mua giấy tờ giả và đối tượng H (đối tượng chuyên chạy Grap) để làm người vận chuyển, giao, nhận giấy tờ giả từ B đến người mua.
Kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận đã sản xuất, làm giả và vận chuyển trên 500 loại giấy tờ giả các loại. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

-
Vụ án Tập đoàn Thuận An: Phơi bày cơ chế xin - cho -
Thêm một Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế có vi phạm -
Công an Quảng Trị khởi tố vụ án mua bán hoá đơn khống trị giá 50 tỷ đồng -
TP.HCM cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo mới sau sự cố tại CIC -
Khởi tố 3 đối tượng ở Bắc Ninh đổ gần 1.000 tấn chất thải ra môi trường -
Nhiều đối tượng được thuê vận chuyển vàng trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam -
Cựu Tổng giám đốc SJC chỉ đạo "găm" vàng “bình ổn giá”, bán ngoài để thu lợi
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng