-
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Thủ đoạn gây khó, ép chi tiền -
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn
![]() |
| Một bao rắn được lực lượng chức năng thu gom |
Có mặt tại khu vực đầu dốc Mẹ Bồng Con trên QL1, đoạn qua địa bàn xã Xuân Thạnh, nơi phát hiện những người lạ mặt thả hàng trăm con rắn, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc kỳ lạ này.
Chị H.A. bán bắp luộc ngay dốc Mẹ Bồng Con cho biết: “Vào khoảng 4h chiều ngày 20/12, tôi đang bán hàng thì nghe một em bé kêu thất thanh ở khu vực bên kia đường, ngay trạm chốt dân phòng bỏ hoang ở dốc dốc đèo. Tôi liền chạy ngay sang coi có chuyện gì xảy ra thì thấy hàng trăm con rắn được bỏ trong 3 bao tải được ai đó thả ngay xuống bên đường. Rắn đang bò lổm ngổm ra ngoài. Nào rắn hổ mang, hổ hành, rắn khúc đen khúc trắng, rắn hổ mây, rắn lục bò đầy ra đường và chui vào các bụi cây ven đường. Ngay lúc đó, tôi liền gọi cho công an địa phương đến xử lý.
Khoảng nửa tiếng sau công an đến hiện trường cùng với hàng trăm người dân khu vực vây bắt và dùng gậy đập chết những con rắn đang bò trên đường. Tuy vậy, nhiều con rắn to đã lao vào bụi cây, vườn cao su bên đường. Sự việc khiến nhiều người dân sinh sống tại đây rất hoang mang”.
![]() |
| Khu vực 3 đối tượng mang 3 bao rắn đến thả |
Một người dân khác là chị L. cho hay: “Nghe đồn có người đến đây thả rắn phóng sinh, nhiều loại rắn lắm. Không biết là phóng sinh hay có người thả rắn độc cắn người? Nghe đâu có rất nhiều rắn được thả xuống đây nhưng người dân chỉ bắt lại được trên trăm con”.
![]() |
| Hàng chục con rắn bị người dân và cơ quan chức năng đánh chết |
Sâu trong rẫy cao su tại khu vực người lạ thả rắn, hầu hết người dân sinh sống nơi đây đều rất lo lắng.“Mỗi ngày tôi đều đi vào rẫy lấy mủ cao su nhưng từ bữa có người đổ rắn tại đây đến giờ, dù chưa thấy có gì lạ nhưng tôi vẫn thấy bất an, giờ nghỉ trưa không dám mắc võng ngủ ở vườn cao su nữa mà phải cố về nhà”.
![]() |
| Lãnh đạo xã Xuân Thạnh cho biết, đến thời hiện tại vẫn chưa xác định được đối tượng, động cơ của người thả rắn |
Ông Phạm Hồng Đông, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Thạnh, cho biết, ngay khi được người dân phản ánh có người thả rắn xuống địa bàn, UBND xã đã cùng với lực lượng công an, bảo vệ dân phố và người dân vây bắt hầu hết những con rắn được thả xuống. “Tất cả chúng tôi đã bắt được hơn 5kg rắn các loại nhưng chủ yếu là rắn nước, không gây nguy hại cho con người. Những con rắn trên nếu thả xuống địa bàn cũng không thể sống được vì quanh khu vực chỉ toàn rẫy và đất đá. Vì vậy, người dân cũng không nên quá lo lắng.
Số rắn chúng tôi bắt được đều là rắn không có độc chứ không như nhiều người đã đồn thổi. UBND xã đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ sự việc nhưng đến nay vẫn chưa thể biết nguyên mục đích và đối tượng thả rắn là ai. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra và tìm hiểu rõ sự việc như thế nào trong thời gian tới” - ông Đông khẳng định.
| Công an điều tra kẻ lạ mặt thả trộm hàng trăm con rắn vào khu dân cư () Ngày 21/12, thượng tá Trần Tiến Đạt – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết, cơ quan công an đang phối hợp điều tra làm rõ động cơ, mục đích những đối tượng thả rắn trên địa bàn xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. |
| Đã có huyết thanh kháng nọc rắn lục đuôi đỏ () Bộ Y tế cho biết, Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế - Số 9 Pasteur Nha Trang (IVAC) đã sản xuất được huyết thanh kháng độc nọc rắn lục đuôi đỏ. |
| Miền Trung: Hàng chục người nhập viện vì rắn lục đuôi đỏ cắn Chỉ trong vòng nửa tháng nay, hàng chục người dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện điều trị. Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện dày đặc một cách bất thường ở các cánh đồng, khu dân cư, thậm chí bò cả vào nhà khiến nhiều người dân lo ngại. |
| Có hay không nhóm người cố tình thả rắn lục đuôi đỏ? "Người ta nói rằng mấy tấn rắn lục đuôi đỏ được phát hiện ở khu dân cư phía sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ở bờ kè và nhiều bụi rậm trong khu vực thành phố...." |
Xuân Hinh (Dân trí)
-
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ








