Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 06 năm 2023, 20:19:58
Đồng Tháp khởi động nhiều dự án trọng điểm đầu năm mới 2022
Huy Tự - 02/01/2022 23:28
 
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa khánh thành và khởi công 03 dự án giao thông quan trọng, đánh dấu sự khởi dầu năm mới với quyết tâm đẩy nhanh phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, 3 dự án gồm: dự án đầu tư xây dựng công trình đường Sở Tư pháp kết nối đường Tân Việt Hoà; Dự án nâng cấp đường ĐT 848 đoạn từ Khu công nghiệp C đến nút giao ĐT 849 và khởi công dự án mở rộng đường ĐT 849 đoạn từ ĐT 848 đến QL80. 

Lễ khánh thành công trình đường Sở Tư pháp kết nối đường Tân Việt Hoà

Dự án đầu tư xây dựng đường Sở Tư pháp kết nối đường Tân Việt Hoà là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp trong Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội TP. Cao Lãnh. Công trình có tổng mức đầu tư 477 tỷ đồng, dài tuyến 2,2 km nối từ QL 30 (phường Mỹ Phú) đến đường Tân Việt Hòa (xã Tịnh Thới); quy mô lộ giới rộng 26 m, trên tuyến có 2 cầu lớn là cầu Đình Trung và cầu Cao Lãnh, 4 cầu nhỏ và một số cống thoát nước. Đây là công trình rất quan trọng, mang tính chất tạo động lực phát triển, mở rộng không gian đô thị cho TP. Cao Lãnh, kết nối trung tâm thành phố lên hướng cầu Cao Lãnh, góp phần kết nối 2 đô thị Cao Lãnh và Sa Đéc của tỉnh. 

Dự án nâng cấp đường ĐT 848 đoạn từ Khu công nghiệp C đến nút giao ĐT 849 đi qua địa bàn TP Sa Đéc và huyện Lấp Vò với tổng mức đầu tư 79 tỷ đồng, tổng chiều dài 16,7 km, mặt đường được nâng cấp thảm bê tông nhựa nóng, rộng mặt 9 m, cũng đã hoàn thành và đưa và sử dụng. Đây cũng là công trình kết nối 2 đô thị lớn trong tỉnh, góp phần chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển du lịch cho thành phố hoa Sa Đéc, tạo thuận lợi trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa, đi lại ở khu vực phía Nam sông Tiền.

Dự án mở rộng đường ĐT 849 với tổng mức đầu tư 115 tỷ đồng có tổng chiều dài 8,9 km, mặt đường thảm bê tông nhựa nóng rộng 9m, nền đường rộng 12 m, đảm bảo theo tiêu chuẩn đường cấp III, đồng bằng. Dự kiến đến tháng 11/2022 sẽ hoàn thành. Cùng với 4 công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021 là: cầu Ngã Cạy, Thầy Lâm, Thủ Ô và Vĩnh Thạnh, khi công trình này hoàn thành sẽ tạo thành một trục giao thông đồng bộ kết nối từ đường ĐT 848 với tuyến N2B (tuyến đường cao tốc trong tương lai) về tuyến QL 80. Điều này hứa hẹn phát huy hiệu quả trong giao thương, thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển cho khu vực huyện Lấp Vò cũng như cho cả khu vực các huyện, thành phố phía Nam sông Tiền. 

Ông Trần Trí Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: đây là các dự án giao thông quan trọng của tỉnh, để sử dụng hiệu quả dự án công trình và phát triển kinh tế - xã hội, yêu cầu Sở Giao thông Vận tải cần phối hợp chặt chẽ các đơn vị, địa phương liên quan để quản lý, khai thác, vận hành; thường xuyên kiểm tra và thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng công trình, đặc biệt trong quá trình vận hành phải đảm bảo an toàn giao thông, nhất là định hướng quản lý, quy hoạch khai thác hiệu quả khu đất 2 bên đường Sở Tư pháp kết nối đường Tân Việt Hoà, góp phần khai thác tối đa lợi ích kinh tế - xã hội từ các dự án.

Đồng Tháp: Tập đoàn Everland đề xuất Dự án “Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc”
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Văn bản số 508/UBND-ĐTXD về việc đồng ý cho Tập đoàn Everland đề xuất Dự án “Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư