Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Doosan hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam
Hà Minh - 31/07/2018 23:24
 
Tại Khu phức hợp công nghệ cao của Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc.

6 doanh nghiệp Hàn Quốc bao gồm Công ty TNHH Samshin Valve VINA; Công ty TNHH Yoobong VINA; Công ty TNHH Wookwang Việt Nam; Công ty TNHH Hanbit P&L VINA; Công ty TNHH Công Nghiệp Điện Nasan Việt Nam; Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam tại Dung Quất sẽ đầu tư hơn 11 triệu đô la và xây dựng 6 nhà máy trên diện tích đất là 65.022 m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn thuộc Khu kinh tế Dung Quất.

6 doanh nghiệp Hàn Quốc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào KKT Dung Quất (Quảng Ngãi)
6 doanh nghiệp Hàn Quốc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào KKT Dung Quất (Quảng Ngãi)

Dự kiến những Doanh nghiệp này sẽ tiến hành xây dựng nhà máy trong tháng 8/2018 và một khi đi vào hoạt động sẽ cung ứng các sản phẩm như: Dịch vụ đóng gói và hậu cần cũng như tham gia vào việc sản xuất các linh kiện điện tử, van công nghiệp, giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại dùng cho các dự án thu hồi nhiệt. Đồng thời qua đó sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới ngay tại Khu kinh tế Dung Quất trong nhiều năm tới bởi sự mở rộng này.

Với mong muốn phát triển kinh tế Việt Nam hơn nữa, Doosan đã bắt đầu hỗ trợ cho 6 Doanh nghiệp này kể từ năm 2017 với cam kết sẽ hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho 6 lĩnh vực kinh doanh mới trong những ngày đầu đi vào hoạt động.

Ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết: “Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, Doosan Vina đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi để thu hút đầu tư cho tỉnh. Việc tạo điều kiện thuận lợi cho sáu doanh nghiệp Hàn quốc này vào đầu tư mang một ý nghĩa đặc biệt bởi vì chúng tôi đã đưa mọi người xích lại gần nhau cũng như góp phần tích cực vào xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Lê Hàn Phong, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã gởi lời cảm ơn Doosan Vina vì đã có nhiều nỗ lực trong việc thu hút các nhà đầu tư và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Quảng Ngãi thông qua việc mang lại công việc ổn định cũng phát triển ngành cơ khí của Việt Nam và thực hiện tốt các chương trình từ thiện xã hội.

Doosan mời hơn 500 cổ động viên Việt Nam cổ vũ giải U19 Suwon JS Cup 2018 tại Hàn Quốc
Bên cạnh việc tài trợ giải đá bóng U19 Suwon JS Cup 2018 tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 18/4 đến 22/4, Doosan đã mời hơn 500 người Việt Nam đang sinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư